Gia Viễn: Nhiều hộ dân cải tạo nguồn nước khi nuôi thủy sản nội đồng

Gia Viễn: Nhiều hộ dân cải tạo nguồn nước khi nuôi thủy sản nội đồng

26/01/2019 14:28

Gia Viễn là huyện đi đầu trong phong trào nuôi cá nước ngọt nội đồng của tỉnh ta. Theo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, hiện nay toàn huyện có 1.723,5 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó nuôi thâm canh chiếm khoảng 386 ha. Hàng năm cung ứng ra thị trường khoảng 15,5 nghìn tấn cá nước ngọt, chủ yếu là các đối tượng cá trắm cỏ, cá chép dài, cá trắm đen.

Thủy sản tiếp nối một năm thành công

Thủy sản tiếp nối một năm thành công

22/01/2019 08:13

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện và quan tâm sát sao của các cơ quan chức năng, hoạt động nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao, quy trình nuôi đảm bảo an toàn, hạn chế dịch bệnh ngày càng được nhân rộng. Lĩnh vực sản xuất giống cũng có nhiều đột phá… Năm 2018 được đánh giá tiếp tục là một năm thành công của ngành Thủy sản Ninh Bình với mức tăng trưởng 7%, giá trị sản xuất toàn ngành đạt 1.391 tỷ đồng.

Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đầu tiên ở Ninh Bình

Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đầu tiên ở Ninh Bình

02/01/2019 07:10

Dưới chân núi Sắng, khu thung lũng Đá Hàn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn mới hình thành một trang trại nông nghiệp độc đáo. Những con lợn Hương thuần chủng được ăn ngô, đậu tương; uống nước trà, tắm nước trà... và được thư giãn bằng những điệu nhạc du dương hòa cùng tiếng chim hót, suối reo, gió thổi. Bao quanh chuồng trại là những vườn cây thuốc Nam như gừng, tía tô, kinh giới, sả... vừa tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa có tác dụng chống ruồi, muỗi, lại cũng là cây thuốc chữa bệnh cho đàn lợn, gà... tất cả nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường.

Nhân và nuôi trồng thành công 2 giống nấm dược liệu

Nhân và nuôi trồng thành công 2 giống nấm dược liệu

18/12/2018 08:39

Phong trào trồng nấm ở Ninh Bình có từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đến nay, toàn tỉnh có hàng nghìn cơ sở, hộ dân trồng nấm, khẳng định nghề trồng nấm phù hợp với phát triển kinh tế nông thôn, có hiệu quả cao về kinh tế, xã hội, môi trường, đồng thời khẳng định đây là nghề đem lại thu nhập cao, tạo việc làm cho lao động lúc nông nhàn.

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn chính sách để trồng rau trong nhà lưới

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn chính sách để trồng rau trong nhà lưới

12/12/2018 08:45

Mong muốn có nông sản sạch đến với người tiêu dùng, lại được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) cho vay một phần vốn, anh Mai Văn Bản, thôn Bồ Vi 2, thị trấn Yên Thịnh (huyện Yên Mô) đã đầu tư nhà lưới rộng hơn 1 nghìn m2 trồng rau, củ, quả.

Thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

06/12/2018 08:38

Ưu đãi phát triển cụm công nghiệp (CCN), đặc biệt là khuyến khích xây dựng các khu sản xuất tập trung theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa tại các làng nghề, các địa phương có thế mạnh vùng là yêu cầu tất yếu trong phát triển kinh tế. Chính vì thế, những năm qua tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách ưu tiên, thu hút đầu tư vào các CCN ở khu vực nông thôn.

Thời tiết bất thường, người trồng nấm thất thu

30/11/2018 08:47

Khoảng thời gian từ tháng 8 năm trước đến tháng 4 năm sau là thời vụ thuận lợi nhất cho việc trồng nấm. Tuy nhiên, năm nay, do thời tiết diễn biến bất thường khiến nấm sinh trưởng kém, sâu bệnh gây hại nhiều. Hiện nay, đa số các hộ trồng nấm ở Ninh Bình đều rơi vào cảnh mất mùa, thất thu.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang: Phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành may mặc

30/11/2018 08:39

Với nhiều chính sách thu hút đầu tư nói chung và chính sách ưu đãi cho ngành công nghiệp phụ trợ nói riêng, thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã từng bước thu hút được các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ đầu tư, trong đó phải kể đến Dự án nhà máy sợi của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang, mở ra một sự lựa chọn mới cho ngành công nghiệp dệt may đang phát triển tại Ninh Bình.

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp cuối năm

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp cuối năm

23/11/2018 08:38

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh, những năm qua các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) đã quan tâm đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị, công nghệ, phát huy tối đa công suất và duy trì ổn định các nhà máy sản xuất công nghiệp chủ lực hiện có. Hiện nay, để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra năm 2018, các doanh nghiệp đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô

13/11/2018 08:46

Quyết định 35/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh về ban hành Quy định chính sách khuyến khích ưu đãi, hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ đối với ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã “tạo ra” hàng loạt ưu đãi về đất đai, thuế, đào tạo nhân lực, đặc biệt là cơ sở hạ tầng... qua đó đã góp phần thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô phát triển nhanh chóng ở tỉnh Ninh Bình trong những năm gần đây.

Kim Sơn, hiệu quả từ các mô hình HTX nuôi trồng thủy sản

Kim Sơn, hiệu quả từ các mô hình HTX nuôi trồng thủy sản

07/11/2018 08:10

Là địa phương ven biển lại có hệ thống ao đầm, sông ngòi dày đặc, những năm gần đây, hoạt động nuôi trồng thủy sản ở Kim Sơn đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trong đó có nhiều mô hình HTX nuôi trồng thủy sản hoạt động hiệu quả.

Giữ gìn và phát triển thương hiệu cơm cháy Ninh Bình

Giữ gìn và phát triển thương hiệu cơm cháy Ninh Bình

05/11/2018 08:06

Cơm cháy-món ăn đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình đã dần trở thành thương hiệu và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Để giữ gìn và phát triển sản phẩm đặc trưng này, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, các cơ sở sản xuất cơm cháy trên địa bàn tỉnh còn tăng cường nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ở Yên Mô tăng trưởng khá

Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ở Yên Mô tăng trưởng khá

31/10/2018 08:20

Trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của huyện Yên Mô đạt trên 662 tỷ đồng, tăng 136 tỷ đồng so với năm 2017, đạt 76% kế hoạch năm 2018.

Công ty cổ phần Chế biến nông sản Việt Xanh: Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị

Công ty cổ phần Chế biến nông sản Việt Xanh: Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị

26/10/2018 08:37

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu, nông sản Việt Nam được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Vì vậy, định hướng sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị xuất khẩu là hướng đi phù hợp với thực tiễn trong nước nói chung và của Ninh Bình nói riêng. Để phát huy hiệu quả chuỗi giá trị, vấn đề then chốt, quyết định năng suất, sản lượng, giá trị phải là ứng dụng khoa học công nghệ.

Hiệu quả bước đầu của HTX nuôi thỏ TNIBI

Hiệu quả bước đầu của HTX nuôi thỏ TNIBI

12/10/2018 10:23

Xuất phát từ nhu cầu thực tế trong sản xuất, kinh doanh và được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tư vấn của Liên minh HTX tỉnh và sự nỗ lực của sáng lập viên, HTX Dịch vụ, thương mại TNIBI Gia Tường (Nho Quan) được thành lập và được tổ chức hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với mục đích nhằm giải quyết những khó khăn về kỹ thuật, giống, tiêu thụ sản phẩm của các hộ đang tham gia nuôi thỏ trên địa bàn xã Gia Tường và một số xã ở huyện Nho Quan, Gia Viễn và Yên Mô.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả