Đạm Ninh Bình từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh

Đạm Ninh Bình từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh

01/07/2019 08:09

6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất của Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình đạt 1.506 tỷ đồng, bằng 191% so với cùng kỳ năm 2018 và bằng 63% kế hoạch năm 2019; tổng doanh thu đạt 1.369 tỷ đồng, bằng 171% so với cùng kỳ và bằng 56% kế hoạch năm 2019. Những con số này cho thấy Đạm Ninh Bình đang nỗ lực để giảm dần những khó khăn, từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh.

Kim Sơn: Nghề nuôi hàu giống phát triển mạnh

Kim Sơn: Nghề nuôi hàu giống phát triển mạnh

30/06/2019 16:06

Nghề nuôi hàu giống mới xuất hiện ở huyện Kim Sơn từ 2-3 năm trở lại đây, tập trung ở vùng nuôi trồng thủy sản của 3 xã Kim Đông, Kim Hải và Kim Trung. Đến nay, toàn huyện có hơn 60 cơ sở sản xuất hàu giống, mỗi năm xuất đi khoảng 420 triệu con giống.

Bảo tồn làng nghề gốm Gia Thủy góp phần phát triển kinh tế nông thôn

Bảo tồn làng nghề gốm Gia Thủy góp phần phát triển kinh tế nông thôn

24/06/2019 08:41

Làng nghề gốm truyền thống Gia Thủy (xã Gia Thủy, huyện Nho Quan) có tuổi đời hơn 50 năm. Đến nay, làng nghề gốm Gia Thủy không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Trồng dưa lê theo hướng VietGap

Trồng dưa lê theo hướng VietGap

12/06/2019 08:38

Ngân Huy là giống dưa lê siêu ngọt, được nghiên cứu, chọn tạo và đã được đưa vào sản xuất đại trà nhiều nơi ở Đài Loan (Trung Quốc) và các nước khu vực Đông Nam á. Khoảng 10 năm nay, Ngân Huy được trồng nhiều địa phương như: Kim Thành (Hải Dương), Đông Anh, Hoài Đức (Hà Nội), Tam Dương, Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)… Đây là một loại cây trồng luân canh với lúa, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.

Chăm sóc và quản lý con nuôi thủy sản nước ngọt

04/06/2019 08:03

Trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt, ngoài khâu cải tạo ao, chọn và thả giống, việc chăm sóc và quản lý đàn cá nuôi đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định đến năng suất và hiệu quả kinh tế của cả vụ nuôi. Để chăm sóc và quản lý con nuôi thủy sản nước ngọt tốt hơn, bà con cần thực hiện một số biện pháp sau:

Chủ động quản lý môi trường và phòng bệnh cho tôm mùa nắng nóng

Chủ động quản lý môi trường và phòng bệnh cho tôm mùa nắng nóng

30/05/2019 08:42

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 - thời điểm nắng nóng đỉnh điểm cũng là lúc tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi tăng cao. Do đó, để tôm nuôi đạt hiệu quả, người nuôi tôm cần kiểm tra ao nuôi thường xuyên và kịp thời điều chỉnh các thông số môi trường khi có biến động bất thường.

Tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô

Tập trung phát triển ngành công nghiệp ô tô

29/05/2019 08:34

Sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ là một trong những ngành mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Bình. Do vậy, trong nhiều năm qua, Ninh Bình đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy các ngành này phát triển. Thực tiễn cho thấy đây là hướng đi đúng khi công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đã và đang tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách, góp phần nâng cao năng suất lao động, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh, tạo bước chuyển dịch quan trọng cơ cấu nền kinh tế.

Giá điện tăng ảnh hưởng đến đời sống của người dân

Giá điện tăng ảnh hưởng đến đời sống của người dân

23/05/2019 08:37

Giá điện đã được điều chỉnh tăng thêm 8,36% từ cuối tháng 3/2019. Như vậy, so với giá bán điện bình quân hiện hành 1.720,65 đồng/kWh, giá bán lẻ điện bình quân năm 2019 tương ứng khoảng 1.864,44 đồng/kWh. Với cách tính này, nhiều người dân lo ngại, không chỉ giá điện mà cộng hưởng giá xăng tăng sẽ khiến giá hàng hóa “té nước theo mưa”.

Tăng cường quản lý chất lượng tôm giống

Tăng cường quản lý chất lượng tôm giống

08/05/2019 08:18

Hiện đang là thời điểm bà con các xã ven biển huyện Kim Sơn tập trung thả tôm giống vụ 1 năm 2019. Để đảm bảo sản xuất thắng lợi, địa phương, ngành chức năng đang siết chặt quản lý chất lượng tôm giống, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển tôm giống kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bán trên địa bàn nhằm giảm rủi ro cho người nuôi tôm...

Làm giàu nhờ nuôi tôm trái vụ

Làm giàu nhờ nuôi tôm trái vụ

02/05/2019 12:57

Nhờ áp dụng công nghệ cao nên anh Trần Văn Bộ ở xóm 3, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn nuôi tôm được cả vụ đông, tỷ lệ nuôi thành công trên 90% và hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trước.

Bước phát triển mới của thủy sản Ninh Bình

Bước phát triển mới của thủy sản Ninh Bình

01/05/2019 15:22

Ninh Bình với đủ 3 vùng sinh thái là vùng núi, đồng bằng và ven biển đã tạo ra rất nhiều lợi thế để phát triển một ngành thủy sản toàn diện. 60 năm qua, từ nghề cá nhân dân thủ công, dựa vào khai thác tự nhiên là chính, ngư dân Ninh Bình đã sớm ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại cả trong nuôi trồng, khai thác và chế biến, nhờ đó, thủy sản đã và đang khẳng định được vị trí quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư

Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư

28/04/2019 21:10

Năm 2018, kết quả chỉ số cải cách hành chính tỉnh Ninh Bình đạt 81,64% (tăng 0,53% so với năm 2016), xếp thứ 15/63 tỉnh, thành phố trong cả nước và đứng thứ 2/9 tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Đáng chú ý là chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, tỉnh Ninh Bình được Bộ Nội vụ đánh giá xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Đó là kết quả chứng minh cho quyết tâm của Ninh Bình trong triển khai đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá trong cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Tiên phong xây dựng mô hình hàng thủ công xuất khẩu

Tiên phong xây dựng mô hình hàng thủ công xuất khẩu

27/04/2019 10:21

Dám nghĩ, dám làm, tiên phong trong việc mới, việc khó, anh Đồng Văn Quý, sinh năm 1983 ở xóm Bến Xanh, xã Khánh Thiện (Yên Khánh) đã thành lập Công ty Xuất nhập khẩu Vina Đồng Quang chuyên sản xuất, xuất khẩu mặt hàng thủ công tết bện từ cây lúa non và cây niễng, để làm ra các sản phẩm hàng mã (đồ thờ cho ngư dân đi biển) xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Mô hình kinh tế mới của thanh niên Đồng Văn Quý đã mang lại doanh thu cho gia đình anh mỗi năm hàng tỷ đồng, được tôn vinh là thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương. Năm 2019, anh được tôn vinh là 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh trong phong trào “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Kim Sơn: Hiệu quả từ đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Kim Sơn: Hiệu quả từ đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

27/04/2019 08:03

Những năm qua, lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) của huyện Kim Sơn đã có những bước tăng trưởng tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương và nâng cao đời sống người dân.

Kim Sơn chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp

Kim Sơn chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp

25/04/2019 08:35

Tiểu thủ công nghiệp là một trong những thế mạnh truyền thống của huyện Kim Sơn. Tính đến nay, toàn huyện đã có 25 làng nghề được UBND tỉnh công nhận, các làng nghề đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông nhàn, tăng thu nhập cho người dân và đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương trong huyện Kim Sơn.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả