Tin tức Thứ hai, 12/02/2018 14:09

Chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Ngày 12/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” cho 150 hộ nghèo ở xã Gia Lạc và Gia Minh. Tham gia buổi trao quà có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Trao quà cho người nghèo huyện Gia Viễn
Trao quà cho người nghèo huyện Gia Viễn

Tại buổi trao quà, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai xã Gia Minh và Gia Lạc. Những món quà được trao tặng vào dịp năm mới đang cận kề không chỉ giúp người nghèo có thêm điều kiện để chuẩn bị một cái tết đủ đầy mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp hộ nghèo tiếp tục vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Trong nhiều năm qua, các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui Xuân đón Tết. Phong trào ngày càng được phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Riêng đối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, trong dịp tết Mậu Tuất 2018 đã vận động và trao tặng trên 7 nghìn suất quà trị giá từ 300-600 ngàn đồng cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Hùng - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả