Giáo dục Thứ hai, 05/02/2018 14:25

Chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống và thiện nguyện "Ấm tình thầy -trò" Trường THCS Ninh Nhất

Sáng 5/4, Trường THCS Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) đã tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Sống để yêu thương" và chương trình thiện nguyện "Ấm tình thầy -trò". Dự buổi ngoại khóa có lãnh đạo Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng 180 học sinh nhà trường.

Một hoạt động trong chương trình ngoại khóa.
Một hoạt động trong chương trình ngoại khóa.

Chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Sống để yêu thương" có các hoạt động giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc qua hình ảnh phiên chợ quê ngày xuân, tham gia thi món ăn yêu thích, bán hàng, trình diễn thời trang, biểu diễn văn nghệ. Đồng thời, học sinh được tham gia các trò chơi chăm sóc cho nhau, nghe các thầy cô giới thiệu nội dung chuyên đề sống yêu thương gia đình, cha mẹ, câu chuyện nghị lực người cha giúp con bị bệnh down thành sinh viên giỏi toàn năng; yêu thương chính mình; yêu thương đồng bào, đồng loại; tình yêu thương của Bác Hồ...

Qua các việc làm đó, học sinh được tham gia sân chơi lành mạnh, bổ ích, được giao lưu, được rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, cộng đồng trách nhiệm, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, bồi đắp thêm niềm tự hào về văn hóa dân tộc Việt Nam; khơi dậy tinh thần thi đua, sáng tạo, đoàn kết giữa các lớp để đạt hiệu quả cao nhất, giúp học sinh hoàn thiện về đức, trí, thể, mỹ.

Ngoài những hoạt động trải nghiệm, nhà trường còn lồng ghép chương trình thiện nguyện "Ấm tình thầy -trò" để quyên góp quỹ tình nguyện của nhà trường và trao tặng quà cho giáo viên, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi ngoại khóa, nhà trường đã quyên góp được số tiền gần 55 triệu đồng, trao 16 suất quà trị giá từ 1,2-1,4 triệu đồng/suất cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1 suất quà cho giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Thông qua chương trình là dịp giúp đỡ, động viên giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong không khí vui tươi, ấm cúng, góp phần động viên tinh thần giúp cô, trò vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong giảng dạy và học tập.

Đây cũng là chương trình nhằm nhân lên lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các em học sinh và cả cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Vân- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả