Giáo dục Thứ ba, 06/02/2018 14:11

Chương trình ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018" Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Sáng 6/2, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tổ chức chương trình ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018" với các hoạt động: tổ chức chuyên đề cấp tỉnh liên môn Hóa -Sinh với chủ đề "Vệ sinh an toàn thực phẩm"; chuỗi các hoạt động vui chơi trong không khí xuân và nét đẹp văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Tỉnh Đoàn; Thành đoàn Ninh Bình; các thầy cô giáo bộ môn Hóa - Sinh trong toàn tỉnh và 1.248 học sinh toàn trường.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình.
Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Thực hiện chuyên đề cấp tỉnh liên môn Hóa - Sinh với chủ đề "Vệ sinh an toàn thực phẩm" đã được Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy thể hiện bằng nội dung đa dạng, sinh động dưới hình thức sân khấu hóa của 3 đội chơi. Các đội chơi như các tuyên truyền viên sẽ trải qua 3 phần thi như màn chào hỏi, tiểu phẩm và hùng biện về kiến thức cũng như thông điệp về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng.

Qua các phần thi đầy trí tuệ, thông minh, dí dỏm của các đội chơi đã lôi cuốn các bạn học sinh trong trường, các thầy cô giáo cũng như ban giám khảo cuộc thi tiếp nhận các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm một cách thiết thực, đem lại hiệu quả cao trong thực hiện chuyên đề.

Cũng trong chuỗi chương trình ngoại khóa "Chào xuân Mậu Tuất 2018" của nhà trường còn có các hoạt động như: ẩm thực ngày Tết, Hội trại xuân, thi gói bánh chưng, nghệ thuật thư pháp, các trò chơi dân gian...

Đây là những hoạt động tạo không khí xuân tưng bừng, phấn khởi cho các em học sinh toàn trường, giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, với 200 chiếc bánh chưng tự tay các em gói là món quà đầy nghĩa tình của các em học sinh nhà trường sẽ dành tặng các em mồ côi, người già cô đơn tại Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh, hộ nghèo phường Tân Thành và thành phố Ninh Bình, qua đó giúp các em học cách sẻ chia cũng như tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả