Tin văn nghệ Thứ bảy, 20/01/2018 17:34

Chương trình Hòa âm Mùa Xuân

Nhận lời mời của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, tối 19-1, gần 50 thành viên của Dàn hợp xướng Juniata College (Hoa Kỳ) đã có mặt tại Phòng Hòa nhạc (lớn) tham gia đêm giao lưu âm nhạc với dàn hợp xướng của học sinh, sinh viên Khoa Lý luận, sáng tác, chỉ huy, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong chương trình Hòa âm Mùa Xuân.

Một tiết mục trong Chương trình.
Một tiết mục trong Chương trình.

Juniata là dàn hợp xướng của Trường đại học Juniata, bang Pennsylvania (Hoa Kỳ). Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi thêm về nhiều nền văn hóa và sẻ chia đam mê âm nhạc, trong 23 năm qua, dàn hợp xướng đã lưu diễn thành công tại nhiều quốc gia như: Pháp, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Italy, Australia, Costa Rica, Séc, Ireland.

Trong chuyến lưu diễn lần này tại Việt Nam, Juniata đã tới biểu diễn tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng tài ba Russ Shelley.

50 thành viên của dàn hợp xướng được tuyển chọn từ những khoa, ngành học khác nhau của Trường đại học Juniata và mặc dù không được đào tạo chuyên ngành âm nhạc nhưng lại rất đam mê âm nhạc.

Họ tập hợp với nhau để cùng truyền bá vẻ đẹp của âm nhạc hợp xướng, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên phát triển khả năng biểu diễn, sáng tạo cũng như được tiếp cận nhiều hơn với âm nhạc.

Đêm giao lưu âm nhạc với dàn hợp xướng của học sinh, sinh viên Khoa Lý luận, sáng tác, chỉ huy, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trong chương trình Hòa âm Mùa Xuân chính là cơ hội để nền văn hóa của hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ được giao thoa, tăng sự hiểu biết, sẻ chia giữa những con người có chung niềm đam mê âm nhạc đến từ hai quốc gia cách xa nhau về khoảng cách địa lý.

Theo Thanh Bình/Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả