Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 14/05/2018 16:31

Chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng thành phố Tam Điệp lần thứ IX

Ngày 14/5, Vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Tam Điệp lần thứ IX năm 2017-2018 đã được tổ chức với sự tham dự của đại diện Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh; Tỉnh đoàn; lãnh đạo thành phố Tam Điệp và các em thí sinh.

Các em học sinh thuyết trình mô hình tham dự cuộc thi. Ảnh: Đức Lam
Các em học sinh thuyết trình mô hình tham dự cuộc thi. Ảnh: Đức Lam

Tại vòng chung khảo có 20 mô hình, sản phẩm của 39 tác giả đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố được lựa chọn từ gần 300 mô hình, sản phẩm dự thi cấp cơ sở.

Đây là những mô hình, sản phẩm tiêu biểu được đầu tư công phu, có sự sáng tạo cao, nhất là những mô hình, sản phẩm, thuộc lĩnh vực phần mềm tin học, bảo vệ môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ dùng học tập…

Nhiều mô hình được đánh giá là có triển vọng để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống như: mô hình bàn cờ tri thức, website học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thuyền vớt rác, máy gieo hạt, máy lau bảng hút bụi, chế tạo màng huỳnh quang từ PVA và chấm lượng tử cacbon để phát hiện nhanh ion kim loại nặng trong nước…

Đến nay, qua 9 năm triển khai thực hiện, chất lượng, uy tín của Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng thành phố Tam Điệp ngày càng được nâng lên. Nhiều mô hình sản phẩm của các em tiếp tục được đưa đi dự thi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế đã đạt giải cao.

Cuộc thi đã thực sự trở thành phong trào sáng tạo mang sức lan tỏa rộng lớn, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, vun đắp ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả