Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

30/01/2020 14:37

Sáng 30/1 (mồng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), tại Điện Tam Thế, chùa Bái Đính tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020.

Ninh Bình phát động Tết trồng cây đầu Xuân Canh Tý

Ninh Bình phát động Tết trồng cây đầu Xuân Canh Tý

30/01/2020 09:59

Trong không khí những ngày đầu xuân, sáng 30/1 (tức mùng 6 tết), các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ phát động Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Canh Tý 2020. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

Tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ

30/01/2020 09:37

Đi qua những năm tháng gian khổ nơi chiến trường, trở về với đời thường, hơn ai hết, những cựu chiến binh (CCB) luôn nhận thức sâu sắc giá trị của độc lập, tự do, của hòa bình. Tự hào với quá khứ hào hùng, mong muốn thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh, những hội viên CCB thành phố Tam Điệp đã và đang góp sức mình khơi dậy những mạch nguồn truyền thống, góp phần giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ.

Các chính sách mới áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức

Các chính sách mới áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức

30/01/2020 08:56

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020. Theo đó, sẽ có nhiều chính sách mới tác động trực tiếp đến mọi cán bộ, công chức, viên chức từ năm 2020.

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng

30/01/2020 08:15

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện Nho Quan đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng và phát huy phẩm chất cho thế hệ trẻ.

Tập trung xây dựng chính quyền phục vụ

Tập trung xây dựng chính quyền phục vụ

29/01/2020 09:35

Xây dựng chính quyền gần dân, thân thiện với dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà các cấp, các ngành trong tỉnh đang hướng đến. Thực hiện mục tiêu đó, thời gian qua Ninh Bình đã nỗ lực thay đổi từ nền hành chính quản lý sang nền hành chính phục vụ.

Gặp những đảng viên tiêu biểu

Gặp những đảng viên tiêu biểu

28/01/2020 09:33

Một mùa xuân mới đã về với quê hương, đất nước. Trước thềm xuân mới, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với một số đảng viên tiêu biểu. Những câu chuyện của thế hệ đảng viên đi trước đã giúp chúng tôi lớn hơn trong suy nghĩ, hành động, bởi trong đó có hình ảnh cao đẹp về lý tưởng cộng sản. Khi trò chuyện cùng những đảng viên trẻ, chúng tôi như được truyền thêm lửa với niềm tin mãnh liệt về một thế hệ thanh niên Ninh Bình đã, đang nối tiếp cha anh để không ngừng vươn lên, cống hiến tài năng, trí tuệ cho Đảng, cho Tổ quốc.

90 mùa xuân có Đảng

90 mùa xuân có Đảng

27/01/2020 09:31

Xuân này Đảng ta tròn 90 tuổi. 90 năm qua là cả hành trình dài đầy cam go, thử thách nhưng cũng rất vinh quang của Đảng. Dưới ngọn cờ búa liềm đỏ thắm, với đường lối cách mạng đúng đắn, Đảng và Bác Hồ đã lãnh đạo toàn dân ta vượt qua muôn trùng sóng gió, đưa đất nước ta, dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, để rồi hôm nay nhìn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc, trong chiến đấu cũng như trong dựng xây, chúng ta càng biết ơn và tự hào về Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Niềm tin, kỳ vọng trước thềm năm mới

Niềm tin, kỳ vọng trước thềm năm mới

26/01/2020 09:29

Năm 2019 - năm thứ tư thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tỉnh ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng tiếp tục đạt nhiều kết quả, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Học và làm theo Bác thêm nhiều tấm gương giữa đời thường

Học và làm theo Bác thêm nhiều tấm gương giữa đời thường

26/01/2020 09:22

Từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) đến nay, cùng với cả nước, tỉnh ta đã bước vào năm thứ 5 tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quãng thời gian chưa dài nhưng những chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ngày một rõ nét hơn. Mỗi người, với những công việc, nghề nghiệp khác nhau, đều có những nỗ lực trong việc làm theo Bác để hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần lan tỏa các giá trị, ý nghĩa tốt đẹp của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh

25/01/2020 01:19

Năm Kỷ Hợi vừa đi qua, cánh cửa mùa xuân đã rộng mở chào đón năm mới Canh Tý 2020. Nhìn lại năm 2019, chúng ta càng tự hào vì trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm cao và sự chủ động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu chủ yếu. Kết quả đó tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của các cấp chính quyền. Trong niềm vui đón Xuân mới Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dành cho Báo Ninh Bình cuộc phỏng vấn đầu năm. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên các đơn vị trực Tết

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên các đơn vị trực Tết

24/01/2020 15:57

Nhằm động viên các cơ quan, đơn vị trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát và Đại đội Thiết giáp (Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh); cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh và bệnh nhân đang điều trị tại 2 bệnh viện.

Niềm tin mãnh liệt về Ninh Bình giàu mạnh, vững bền

Niềm tin mãnh liệt về Ninh Bình giàu mạnh, vững bền

24/01/2020 09:13

Chia tay năm cũ Kỷ Hợi, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh hân hoan đón chào Xuân mới Canh Tý bằng một chuỗi các sự kiện lịch sử trọng đại: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước… Đặc biệt là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Năm Du lịch Quốc gia 2020 Hoa Lư - Ninh Bình. Lòng người, đất trời như bừng lên, tỏa sáng, báo hiệu một năm mới rạng rỡ, tràn đầy niềm tin.

Đảng bộ xã Khánh Trung: Niềm tin trước thềm Đại hội

Đảng bộ xã Khánh Trung: Niềm tin trước thềm Đại hội

23/01/2020 09:43

Đã lâu chúng tôi mới có dịp trở lại xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh). Đi trên con đường bê tông phẳng phiu, những ngôi nhà khang trang ẩn dưới những hàng cây, khóm hoa làm bừng lên sắc xuân ở miền quê giàu truyền thống cách mạng. Về với Khánh Trung trong những ngày đầu năm mới, ngoài sắc xuân của đất trời, mùa xuân của lòng người cũng đang hiện hữu, bởi Khánh Trung vinh dự là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

22/01/2020 19:28

TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đối với các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả