Đời sống Thứ sáu, 15/12/2017 18:10

Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán 2018 bảy ngày

Thông báo từ Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, Tết năm 2018. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 bảy ngày, gồm cả nghỉ trước Tết hai ngày.

Phương án nghỉ Tết 2018 bảy ngày đã được thông qua.
Phương án nghỉ Tết 2018 bảy ngày đã được thông qua.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 573/TB-VPCP truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, Tết năm 2018. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ Tết bảy ngày, gồm cả hai ngày trước Tết để có thể chủ động thu xếp thời gian nghỉ T

Cụ thể, phương án nghỉ Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội là từ ngày thứ tư, 14-2-2018 đến hết ngày thứ ba, 20-2-2018 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mùng năm tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Theo quy định của Bộ luật Lao động, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) là năm ngày, kết hợp với thời gian nghỉ bù của ngày nghỉ cuối tuần nên tổng thời gian nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2018 là bảy ngày.

Trong dịp nghỉ Tết Âm lịch này, các ngày từ 14-2-2018 đến hết ngày 18-2-2018 (tức là từ ngày 29 tháng chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 3 tháng giêng năm Mậu Tuất) là các ngày nghỉ lễ, các ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần.

Ngoài ra, dịp lễ Quốc khánh sẽ nghỉ Ngày Quốc khánh, 2-9, và nghỉ bù ngày thứ hai, 3-9.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện: bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ hoàn tất thủ tục thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trong thời gian sớm nhất.

Theo Phương Chi/Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả