Những địa chỉ, tấm lòng Thứ ba, 05/01/2016 16:05

Chị Đinh Thị Minh cần sự giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của chị Đinh Thị Minh, 42 tuổi ở xóm Thị Lân, thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) khi hiện nay một mình chị phải nuôi 3 người con trong khi bản thân thì đau ốm và không có việc làm, mọi sinh hoạt của gia đình chỉ trông vào 3 sào ruộng thuê để làm nông nghiệp.


Trong câu chuyện kể về cuộc đời của mình, chị Minh nghẹn ngào cho biết: Chị và anh Phương lấy nhau khi hai bên nội ngoại cũng không khá giả gì, hai vợ chồng cùng đi làm thuê kiếm mướn qua ngày. Năm 1998 chị sinh đứa con gái đầu lòng đặt tên là Nguyễn Thị Tâm, nhưng rồi niềm vui ngắn chẳng tày gang, cháu bị bệnh động kinh, trí tuệ không phát triển.

Gia đình cố gắng chữa chạy khắp nơi cho con với hy vọng lớn lên con có thể cắp sách đến trường như bao bạn bè khác nhưng không có kết quả. Hiện nay cháu như một đứa trẻ ngây ngô không biết gì. Năm 2003 chị sinh thêm cháu thứ hai là Nguyễn Văn Nam, hiện nay cháu đang học lớp 7 Trường THCS thị trấn Yên Ninh.

Hàng ngày ngoài giờ đi học, về nhà em cũng tranh thủ giúp đỡ mẹ những việc vặt trong nhà. Với hy vọng thêm con để cho có anh có em cho vui cửa, vui nhà, đầu năm nay chị sinh cháu thứ ba là Nguyễn Thị Hạnh. Nhưng rồi một tai họa đã ập đến với gia đình chị khi cách đây 3 tháng, chồng chị là anh Nguyễn Văn Phương trong một lần trên đường đi làm về vì tránh người đi bộ không may bị ngã ra đường đầu đập xuống đất bị chấn thương sọ não và mất. Anh mất đi khi đứa con gái út của anh mới được hơn 3 tháng.

Giờ đây mọi gánh nặng chi tiêu đều đè nặng lên đôi vai của chị trong khi con thì không có ai trông cũng như không có tiền để mua sữa cho con uống. Để có người trông con cho chị đi làm chị đành phải nhờ đến người chị gái trí tuệ cũng không minh mẫn lên bế con.

Hơn lúc nào hết trong lúc này gia đình chị Minh rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng để chị có thể lo cho con cái ăn học. Mọi sự giúp đỡ trong lúc ngặt nghèo này đều là những chiếc phao cứu sinh quý giá để có thể giúp cả gia đình chị vượt qua cơ hoạn nạn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Nguyễn Thị Minh, xóm Thị Lân, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả