Tin tức Thứ tư, 09/01/2019 20:01

Chi cục Thủy sản Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 9/1, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp & PTNT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Miền, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực Sở Nông nghiệp & PTNT; đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở; đại diện Công đoàn nghành Nông nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân, viên chức Chi cục Thủy sản.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong năm 2018, được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp &PTNT, Chi cục Thủy sản đã tập trung chỉ đạo sát sao, quyết liệt đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời khắc phục khó khăn. Tham gia phối hợp hiệu quả với các cơ quan chuyên môn và các địa phương cùng với sự lao động tích cực của người dân đã giúp nghành Thủy sản đạt được những kết quả trên nhiều phương diện.

Giá trị sản xuất thủy sản đạt 1.391 tỷ, tăng 7% so với năm 2017 và đạt 101,8% so với kế hoạch. Trong đó diện tích nuôi thủy sản nước mặn, nước lợ là 3.545 ha; diện tích nuôi thủy sản nước ngọt nội đồng là 9.600 ha. Sản lượng thủy sản ước đạt 51.253 tấn, tăng 7,8% so với năm 2017 và đạt 101,5% so với kế hoạch. Trong đó sản lượng nuôi trồng đạt 44.387 tấn; sản lượng khai thác đạt 6.866 tấn.

Năm 2019, ngành thủy sản tỉnh phấn đấu đạt giá trị sản xuất: 1.510 tỉ đồng với tổng sản lượng là 54.850 tấn, trong đó nuôi trồng thủy sản đạt 47.350 tấn; Khai thác thủy sản đạt 7.200 tấn.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2019 Chi cục Thủy sản sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Định hướng cho người nuôi phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững, gia tăng giá trị và an toàn thực phẩm. mở rộng diện tích nuôi thủy sản nước ngọt, chủ yếu trên địa bàn các huyện Nho Quan; Gia Viễn; Yên Mô theo cả hai hình thức nuôi chuyên canh, thâm canh và kết hợp cá lúa.

Đối với vùng sản xuất nước mặn, nước lợ: tập trung phát triển các đối tượng có giá trị kinh tế cao như tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cua xanh và ngao. Phát triển một số mô hình nuôi tôm công nghệ cao, nuôi siêu thâm canh trong nhà bạt, nuôi an toàn sinh học, nuôi VietGAP. Chú trọng phát triển các hình thức sản xuất tiên tiến, có tính bền vững, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại…

Tin, ảnh: Trường Sinh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả