Tin tức Thứ hai, 01/07/2013 09:05

Chi cục Thuế Yên Mô: Tăng tốc nhanh trong quý II

Phát huy kết quả thu ngân sách năm 2012, huyện Yên Mô đang đẩy mạnh công tác thu ngân sách năm 2013.

Phơi tách gạch mộc tại Nhà máy gạch Khánh Dương (Yên Mô). Ảnh: Thế Minh
Phơi tách gạch mộc tại Nhà máy gạch Khánh Dương (Yên Mô). Ảnh: Thế Minh

Ông Hoàng Văn Giang, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Yên Mô cho biết: Để phấn đấu hoàn thành dự toán thu năm 2013, Chi cục Thuế huyện đã lập kế hoạch, bàn biện pháp thực hiện và tạo khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu năm. Phát huy truyền thống nhiều năm liên tục hoàn thành sớm nhiệm vụ thu thuế môn bài, ngay từ tháng 12 năm trước, cán bộ Chi cục Thuế phối hợp với Hội đồng tư vấn thuế các xã, thị trấn điều tra lại vốn điều lệ, quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh làm cơ sở điều chỉnh mức thuế môn bài đúng chính sách quy định, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh 3 cấp, giải quyết thoả đáng, kịp thời các vướng mắc về thuế để người nộp thuế hiểu và tự giác chấp hành Luật Thuế. Cùng với sự phối hợp tốt với cấp uỷ, chính quyền cơ sở và sự đồng thuận của người nộp thuế, chỉ trong 3 ngày đầu năm 2013 toàn huyện đã hoàn thành 101% dự toán thu thuế môn bài cả năm.

Tuy vậy, những tháng đầu năm nay Yên Mô đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; sức mua hàng hóa tiêu dùng hạn chế, doanh nghiệp sản xuất đình trệ, thị trường bất động sản chưa hồi phục… do vậy hầu hết các khoản thu thuế phí, lệ phí, thu khác và tiền sử dụng đất đều đạt thấp so với dự toán và với cùng kỳ. Trước tình hình đó, Chi cục Thuế huyện đã đánh giá, tìm những vướng mắc, nguyên nhân hụt thu của từng khoản sắc thuế đề ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời báo cáo với lãnh đạo huyện khẩn trương có các giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách. Xác định rõ đây không còn là nhiệm vụ riêng của ngành Thuế mà là của cả hệ thống chính trị và mọi thành phần kinh tế nên lãnh đạo huyện Yên Mô đã quan tâm chỉ đạo các ngành, UBND, Hội đồng tư vấn thuế các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thuế trong công tác thu ngân sách.

Với tinh thần quyết tâm, ngay trong tháng 4-2013, toàn thể cán bộ, công chức Chi cục Thuế tập trung vào cuộc. Đến 25-6, tổng thu trên địa bàn được trên 15 tỷ đồng; trong đó thu từ thuế, phí, lệ phí và thu khác ngân sách thu được trên 11,9 tỷ đồng, đạt 50% dự toán HĐND tỉnh,tăng 3% so với cùng kỳ. Một số nguồn thu đạt tiến độ khá và có mức tăng cao là: thu lệ phí trước bạ; thu tiền thuê đất; thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; các khoản thu tại xã, thị trấn. Thu tiền sử dụng đất được trên 3 tỷ đồng, đạt 32% dự toán HĐND tỉnh, tăng trưởng 214% so với cùng kỳ. Một số xã phối hợp tốt trong công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm nay là xã Yên Hòa, Yên Đồng, Yên Mạc, Yên Nhân.

Thời gian tới, Chi cục Thuế huyện Yên Mô tích cực phối hợp với các ngành, các xã, thị trấn tham mưu cho UBND huyện đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất (chỉ tiêu phấn đấu trên 10 tỷ đồng); tập trung công tác đôn đốc thu hồi nợ thuế, phấn đấu hoàn thành sớm nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013.

Mạnh Huy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả