Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 08/05/2017 16:04

Chấm sản phẩm Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Ninh Bình

Chiều ngày 8/5, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Ninh Bình đã tổ chức chấm sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Ninh Bình lần thứ VIII (2016-2017).

Thuyết trình về mô hình sản phẩm sáng tạo tham dự Cuộc thi.
Thuyết trình về mô hình sản phẩm sáng tạo tham dự Cuộc thi.

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng thành phố Ninh Bình tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, vun đắp ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi lần thứ VIII được phát động nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, nhà trường, các bậc phụ huynh và thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tham gia.

Cuộc thi năm nay đã có 153 sản phẩm/mô hình tham gia dự thi ở 5 lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; sản phẩm thân thiện với môi trường; đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học.

Qua vòng sơ loại Ban tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 29 mô hình/sản phẩm vào vòng chung khảo cuộc thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản mô hình/sản phẩm dự thi đã thể hiện tính sáng tạo và có sự đầu tư về thời gian, công sức của các em học sinh, trong đó nhiều sản phẩm có khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Kết quả vòng thi chấm chung khảo là cơ sở để lựa chọn ra các mô hình/sản phẩm có chất lượng để tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng cấp tỉnh.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả