Đời sống Thứ hai, 27/02/2017 08:36

Câu lạc bộ Thúy Sơn: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả

Được thành lập ngay sau ngày tái lập tỉnh (19-10-1992), Câu lạc bộ Thúy Sơn nhanh chóng được củng cố, kiện toàn về tổ chức và đi vào hoạt động nền nếp, trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa của những cán bộ hưu trí về nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Ninh Bình và vùng lân cận.

Trong suốt quá trình hoạt động 25 năm qua, Câu lạc bộ đã nhận được sự quan tâm động viên, hỗ trợ của tỉnh, của thành phố. Do đó, Câu lạc bộ ngày càng thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt. Từ ngày mới thành lập có trên 100 hội viên, hiện Câu lạc bộ có trên 580 hội viên. Với việc tham gia sinh hoạt nền nếp, duy trì thường xuyên các hoạt động phù hợp với người cao tuổi như: thể dục dưỡng sinh, thái cực quyền, trường sinh đạo, tâm năng dưỡng sinh, ngồi thiền, cầu lông, bóng bàn, xe đạp… đã thu hút đông đảo hội viên tham gia luyện tập để giữ gìn, nâng cao sức khỏe.

Đối với những bộ môn như: văn nghệ, thơ, ca… cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các hội viên. Mỗi người mỗi năng khiếu, sở trường, song mỗi dịp sinh hoạt câu lạc bộ hoặc nhân các ngày lễ, kỷ niệm, các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các hội viên Câu lạc bộ đều đem đến không khí vui tươi, đầm ấm, là “món ăn” tinh thần không thể thiếu của người cao tuổi.

Cùng với việc triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, việc học tập chính trị cũng được Câu lạc bộ thực hiện nghiêm túc. Một nội dung hàng đầu được Ban Chủ nhiệm CLB quan tâm, vào ngày 19 hàng tháng tổ chức cho hội viên về sinh hoạt, nghe tình hình thời sự trong nước, quốc tế, cũng như đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Đặc biệt, những năm qua CLB thường xuyên tổ chức nghiên cứu, học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho hội viên đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thu hút tỷ lệ hội viên tham gia cao.

Hàng tháng, các đồng chí cấp ủy, Ban Tuyên giáo hoặc báo cáo viên triển khai quán triệt, tổ chức học tập chính trị. Câu lạc bộ đã chú trọng nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của cấp ủy. Năm qua, việc học tập chính trị của CLB đã bám sát chỉ đạo, định hướng của cấp trên nên đã triển khai đến hội viên nhiều nội dung quan trọng. Đó là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/T.Ư của Bộ Chính trị, việc triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp…

Tham gia học tập, mỗi hội viên đều có tinh thần, thái độ nghiêm túc, nhiều đồng chí tuy tuổi cao nhưng vẫn trách nhiệm tham gia quán triệt, học tập nghị quyết. Về nơi cư trú, nhiều hội viên đã gương mẫu trong đời sống, sinh hoạt, giữ vững phẩm chất đạo đức, tuyên truyền, vận động con cháu, người thân, gia đình và người dân cùng chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương.

Việc học tập chính trị còn được Câu lạc bộ gắn chặt với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, thời sự, đọc sách báo… Do đó, những nội dung thông tin, chỉ thị, nghị quyết đến được với hội viên một cách hiệu quả, sát thực. Qua đó góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cho mỗi hội viên.

Những năm qua, để hoạt động của Câu lạc bộ diễn ra nền nếp, thường xuyên, liên tục, không thể không nhắc đến vai trò của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Các đồng chí trong Ban chủ nhiệm trên cơ sở sự phân công của câu lạc bộ đã nêu cao trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện việc quản lý, tổ chức, chỉ đạo hoạt động của các bộ môn, cơ sở xã, phường… Ban chủ nhiệm đã xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa các tổ trưởng, tổ phó của các xã, phường, các bộ môn với các trưởng nhóm khu dân cư, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh ở cơ sở…

Do đó, bản thân mỗi hội viên và Câu lạc bộ đều tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, cuộc vận động tại khu dân cư. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng quan tâm cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động sao cho thiết thực, phù hợp với mọi hội viên. Như đợt tổ chức sinh hoạt nội bộ ngày truyền thống lần thứ 24, Câu lạc bộ đã kết hợp tổ chức được nhiều nội dung phong phú như: văn nghệ, thơ ca, biểu diễn thái cực quyền, múa kiếm, tặng hội viên 2 tập thơ của Bác Hồ viết từ năm 1942 về lịch sử và địa dư nước ta…

Qua đó tạo không khí sinh hoạt vui vẻ, đầm ấm, thu hút hơn 200 hội viên về dự. Năm qua, Câu lạc bộ đã kết nạp được thêm 17 hội viên mới. Nhiều hội viên cao tuổi vẫn dự sinh hoạt đều đặn. Câu lạc bộ có 105 bác được mừng thọ đầu xuân mới, trong đó hơn 70% ở độ tuổi từ 70-75 tuổi, có 13 bác 90 tuổi…

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả