Giáo dục Thứ hai, 15/05/2017 08:39

Cậu học trò yêu thích môn Toán học

Yêu thích và đam mê toán học từ bé, em Vũ Hoàng Sơn Khánh, lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A đã đạt nhiều thành tích tốt trong môn học này.

Sơn Khánh chia sẻ, ngay từ những năm học tiểu học, em đã có niềm đam mê toán học và luôn cố gắng để dẫn đầu lớp, đầu trường. Chính niềm đam mê ấy đã giúp cậu học trò đạt được những tấm huy chương, bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận… của các tổ chức, đơn vị về thành thích học tập ở bộ môn Toán học.

Chia sẻ về bí quyết để học tốt môn Toán, Vũ Hoàng Sơn Khánh cho rằng, điều quan trọng nhất là phải đam mê, yêu thích môn học, trên lớp nghe thầy cô giảng kỹ các bài, khi không hiểu phải hỏi ngay thầy cô, bạn bè để được hướng dẫn, giải đáp. Trong quá trình học cần chú ý đến việc hệ thống hóa kiến thức, vì toán học là logic nên không cần học quá nhiều, nhưng phải hiểu thật sâu và nắm thật chắc bản chất của vấn đề. Khi giải một bài toán cần nhanh chóng tư duy xem bài đó thuộc dạng nào để tìm ra cách giải và mày mò để tìm nhiều cách giải khác nhau. Vì yêu thích nên Khánh thường mải mê với những con số, những cách giải mới, từ đó thấy rằng những con số mà toán học mở ra có rất nhiều ý nghĩa chứ không khô khan như mọi người thường nghĩ.

Yêu thích và dành nhiều thời gian hơn cho môn Toán học nên Vũ Hoàng Sơn Khánh đã đạt được nhiều giải thưởng cao như: Năm học lớp 9, đạt giải Nhất thi học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, cấp tỉnh; thi vào Trường THPT Kim Sơn A đạt số điểm khá cao; năm lớp 11 đạt giải Nhì cuộc thi ViOlympic Toán qua mạng quốc gia; năm lớp 12 đạt nhiều giải thưởng như giải Nhất học sinh giỏi toán cấp tỉnh, giải Nhất cuộc thi Olympic Toán quốc gia, giải Nhì cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay quốc gia… Năm nay cũng là năm học tiếp theo Khánh được nhận phần thưởng tại Lễ tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Nhận xét về cậu học trò thông minh, cần cù và chịu khó học hỏi của mình, thầy Mai Quang Hải, giáo viên dạy môn Toán và cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh, Trường THPT Kim Sơn A đều có chung nhận xét: Khánh là một học sinh thông minh, học giỏi toàn diện, nhưng giỏi nhất và có sở thích vẫn là môn toán. Em cũng là một trong số ít học sinh của trường nhận được nhiều danh hiệu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia... Không chỉ xuất sắc trong học tập, Khánh còn năng nổ trong các hoạt động Đoàn của lớp, của trường, nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa để tự tin hơn và để nâng tầm hiểu biết toàn diện về các lĩnh vực.

Được biết, để có được những thành tích tốt trong suốt quá trình học tập, ngoài việc tự bản thân phải nỗ lực phấn đấu và sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo ở trường, Khánh còn nhận được sự quan tâm, động viên to lớn của bố mẹ. Bố là cán bộ ngân hàng, mẹ là giáo viên vừa như người thầy mà cũng như một người bạn luôn bên cạnh khích lệ, động viên và truyền cảm hứng, niềm đam mê để em dù gặp khó khăn, thất bại cũng không nản lòng, nỗ lực vươn lên tự khẳng định mình. Tin rằng, với cố gắng của bản thân, sự quan tâm, động viên của thầy, cô giáo và gia đình, Vũ Hoàng Sơn Khánh sẽ đạt được ước mơ thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Huy Hoàng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả