Y tế Thứ năm, 12/10/2017 15:23

Cấp phát hơn 30 cơ số thuốc cho người dân huyện Gia Viễn và Nho Quan

Trước tình trạng ngập úng của một số địa phương trên địa bàn huyện Gia Viễn và Nho Quan, ngành Y tế tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, nhất là các vùng ngập úng tăng cường cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh trước và trong mùa mưa lũ.

Theo đó, ngành Y tế chỉ đạo các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế huyện Nho Quan, Gia Viễn và các Trạm y tế trên địa bàn vùng ngập úng chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ, thuốc, vật tư, hóa chất cấn thiết, đáp ứng yêu cầu cấp cứu người dân khi bị nạn.

Đồng thời ngành Y tế đã cấp hơn 30 cơ số thuốc và y dụng cụ, dịch truyền, bao gồm các loại thuốc phòng một số bệnh trong mùa mưa lũ như: Đau mắt đỏ, nước ăn chân, viêm đường ruột, hóa chất khử khuẩn nước, cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân phòng một số bệnh thường gặp trong mùa mưa lũ...

Cùng với đó, tăng cường đội ngũ cán bộ là bác sĩ và nữ hộ sinh xuống các cụm dân cư thường trực 24/24h để kịp thời cứu nạn, cứu hộ.

Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã cấp 500 trăm kg Cloramin B, phèn chua, hàng nghìn gói chống nước ăn chân, hóa chất cho các địa phương vùng ngập lụt và các hộ gia đình ở những vùng trọng điểm để xử lý môi trường và nguồn nước khi có mưa to, lũ lụt.

Đồng thời khuyến cáo người dân cần chủ động tự bảo vệ sức khỏe của bản thân; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả