Giáo dục Thứ năm, 22/05/2008 13:55

Cấp miễn phí và giảm giá sách giáo khoa cho hơn 2,7 triệu học sinh

Bộ Giáo dục và Ðào tạo cho biết, Bộ đã chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục tặng sách giáo khoa mới miễn phí, giảm giá, ưu đãi 10 - 12% cho các đối tượng khó khăn.

Theo Bộ Giáo dục và Ðào tạo, cả nước hiện có hơn 1,6 triệu học sinh diện chính sách tại các xã đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Năm học mới 2008 - 2009 sẽ có hơn 1,6 triệu bộ sách sẽ được tặng miễn phí cho đối tượng này.

Bộ cũng đã chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục chi hơn năm tỷ đồng để mua sách tặng miễn phí cho 70 nghìn cháu là con thương binh, liệt sĩ. Ngoài ra, hơn 3,5 tỷ đồng cũng được chi để mua 120 nghìn bộ sách cũ hỗ trợ học sinh nghèo, xây dựng thư viện "kho sách dùng chung".

Ngoài việc tặng sách giáo khoa mới miễn phí, thành lập các kho sách dùng chung, Nhà xuất bản Giáo dục phát hành phiếu giảm giá, ưu đãi 10 - 12% cho các đối tượng khó khăn như học sinh nghèo, học sinh giỏi và theo tính toán những đối tượng này chiếm gần một triệu em.

Như vậy, theo chính sách này, sẽ có khoảng 1 triệu 790 nghìn học sinh được cấp sách giáo khoa miễn phí và khoảng hơn một triệu học sinh khác được ưu đãi phiếu giảm giá.

Theo Nhandan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả