Tin tức Thứ hai, 11/11/2019 15:50

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hơn 80 đối tượng biểu tình phá hoại

Theo thông báo từ cảnh sát, tính đến 23 giờ 30 đêm 10/11 giờ địa phương, cảnh sát đã bắt giữ 88 người vì vi phạm về quy định đeo mặt nạ, tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép.

Người biểu tình quá khích tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 2/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)
Người biểu tình quá khích tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 2/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 10/11, Tân Hoa xã đưa tin cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt giữ 88 người biểu tình quá khích khi các cuộc biểu tình bạo lực tiếp diễn cuối tuần qua, khiến nhiều tuyến đường tắc nghẽn và nhiều cửa hàng bị phá hoại.

Theo thông báo từ cảnh sát, tính đến 23 giờ 30 đêm 10/11 giờ địa phương, cảnh sát đã bắt giữ 88 người vì vi phạm về quy định đeo mặt nạ, tụ tập và sở hữu vũ khí trái phép, gây ra các hành động phá hoại có tổ chức và chặn đường ở một số quận.

Nhóm người quá khích còn tấn công cảnh sát để giải cứu những người bị bắt. Cảnh sát Hong Kong tái khẳng định sẽ nghiêm trị mọi hàng động bạo lực, cương quyết bảo vệ an ninh công cộng và đưa những kẻ phá rối ra trước pháp luật.

Sáng 11/11, những kẻ biểu tình gây rối vẫn tiếp tục chặn đường ở một số địa điểm, gây cản trở nghiêm trọng hoạt động giao thông vào đúng giờ cao điểm. Nhiều tuyến đường ở các khu vực trên toàn Hong Kong bị tắc nghẽn vì người biểu tình tụ tập trong đó có đường hầm Cross Harbour Tunnel ở Hung Hom, tuyến huyết mạch giao thông nối đảo Hong Kong và bán đảo Kowloon.

Dịch vụ tàu điện ngầm ở một số nhà ga cũng bị gián đoạn do người biểu tình phá hoại cơ sở vật chất, ném đồ vật xuống đường ray, cản trở hoạt động của các tàu./.

Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả