An ninh Thứ tư, 15/03/2017 09:49

Cần xử lý nghiêm tình trạng xe bò lưu thông trên các tuyến đường nội thị

Trên nhiều tuyến đường trục chính của thành phố Ninh Bình, chúng ta không khó bắt gặp hình ảnh những chiếc xe bò kéo chở vật liệu xây dựng đi lại một cách ngang nhiên. Vào giờ cao điểm, khi lượng xe lưu thông trên các tuyến đường tăng cao thì những chiếc xe bò kéo ì ạch này trở thành “chướng ngại vật” rất khó chịu cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất TTATGT đường bộ.

 Xe bò lưu thông trên tuyến đường nội thị thành phố Ninh Bình. Ảnh: P.V
Xe bò lưu thông trên tuyến đường nội thị thành phố Ninh Bình. Ảnh: P.V

Nhiều trường hợp, từ xe máy cho đến ô tô buộc phải “nhường quyền ưu tiên” cho xe bò kéo qua đường rồi mới dám đi. Đó là chưa kể đến việc trâu, bò vô tư “xả bậy” xuống đường vừa ảnh hưởng đến người điều khiển xe máy vì phải né tránh, vừa ảnh hưởng đến vệ sinh phố phường.

Theo Nghị định 46 của Chính phủ quy định mức xử phạt người điều khiển, dẫn dắt súc vật, điều khiển xe súc vật kéo vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau: Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 - 60.000 đồng nếu không đủ dụng cụ đựng chất thải của súc vật hoặc không dọn sạch chất thải của súc vật thải ra đường, hè phố.

Phạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng đối với hành vi điều khiển, dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới; để súc vật đi trên đường bộ; để súc vật đi qua đường không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông; để súc vật kéo xe mà không có người điều khiển...

Thiết nghĩ, các cấp chính quyền cùng các cơ quan chức năng cần kịp thời có biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng trên, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu và ý thức được việc điều khiển trâu, bò trên các tuyến đường nội thị là vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho người và các loại phương tiện tham gia giao thông.

Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả