An ninh Thứ tư, 27/06/2018 14:20

Cần tăng cường xử lý người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Sau nhiều năm nỗ lực, việc thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông đã dần đi vào nề nếp và trở thành thói quen của người dân; đại đa số người dân ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy đều có ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, gần đây, tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đang có dấu hiệu tăng trở lại. Tại thành phố Ninh Bình, chỉ trong vòng 1 tháng từ 15/5/2018 đến 17/6/2018, Công an thành phố Ninh Bình đã xử lý 475 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, phạt tiền gần 100 triệu đồng.

Cùng với đó, tại các vùng nông thôn, việc người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm cũng vẫn diễn ra. Để đảm bảo TTATGT trên địa bàn cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra, đề nghị các lực lượng chức năng cần tích cực thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền và kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, mọi người cần nâng cao ý thức thực hiện Luật Giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả