Tin tức Thứ tư, 07/03/2018 08:16

Cần khắc phục những hạn chế trong các lễ hội

Hàng năm, vào dịp đầu xuân, rất nhiều lễ hội trên địa bàn tỉnh được tổ chức. Những hoạt động này không chỉ góp phần phát triển kinh tế-xã hội, mà còn không thể thiếu trong đời sống văn hoá tâm linh của nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động tích cực, đâu đó vẫn còn một số hạn chế, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Đến một số lễ hội, đền, đình, chùa trên địa bàn tỉnh, chúng ta vẫn thường bắt gặp những cô gái ăn mặc hở hang, đi đứng ăn nói tự do bừa bãi, thiếu nghiêm túc; tình trạng chen lấn, xô đẩy khi đặt lễ, khấn vái; hiện tượng bán đổi tiền lẻ, khấn thuê, đốt vàng mã xin tiền du khách vẫn diễn ra trong không gian linh thiêng...

Các lễ hội cũng là những điểm có nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường, vẫn còn đó tình trạng xả rác bừa bãi, gây mất vệ sinh môi trường.

Từ thực tế trên, đề nghị các nhà quản lý, các cấp, các ngành cần siết chặt công tác quản lý, kiểm tra, xử lý các hành vi còn tồn tại trên. Bên cạnh đó, người dân tham gia lễ hội cần nâng cao ý thức, góp phần xây dựng lễ hội văn minh, đúng nghĩa là những sinh hoạt văn hóa tâm linh, cộng đồng theo thuần phong mỹ tục, tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách.

 Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả