Đời sống Thứ tư, 10/05/2017 08:51

Cần chấn chỉnh việc lắp đặt đường ống cấp nước ở thành phố Ninh Bình

Cách đây mấy tháng, nhiều khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Ninh Bình được triển khai dự án nâng cấp đường ống cấp nước sinh hoạt. Đây là chủ trương đúng được nhân dân đồng tình, ủng hộ.


Tuy nhiên, khi triển khai việc thi công lắp đặt đường ống ở nhiều khu phố cho thấy, chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công chưa làm hết trách nhiệm.

Cụ thể, nhiều tuyến đường bê tông, đường nhựa bị khoan cắt, đào bới để một thời gian dài ngổn ngang gạch đá, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Sau khi lắp đặt xong đường ống thì việc hoàn trả mặt bằng làm rất qua loa, đại khái; với đường nhựa thì chỉ lấp cát và vữa xi măng; nhiều tuyến phố các hộ dân phải tự mua vật liệu, thuê thợ để sửa lại đường, vỉa hè. Có những đoạn vỉa hè lát gạch hoa rất đẹp nhưng khi thi công gạch và nắp hố ga đều bị lột lên rồi bỏ đấy, để cỏ mọc um tùm...

Thiết nghĩ, việc thi công các công trình của nhà nước, vốn đầu tư đều là tiền thuế của nhân dân đóng góp, vì thế các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công cũng cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm phải có giám sát, kiểm tra. Làm đâu dứt điểm đó. Những chỗ làm tốt, có đại diện khu phố xác nhận thì mới nghiệm thu, chỗ chưa tốt phải làm lại, tránh tình trạng ăn thật làm dối gây bức xúc trong nhân dân.

Tin, ảnh: P.V

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả