Khoa học-Công nghệ Chủ nhật, 12/10/2008 14:46

Các Website chia sẻ thông tin đỉnh cao

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ Web 2.0, các thao tác lưu trữ, chia sẻ, khởi tạo và xuất bản nội dung cá nhân lên Web trở nên cực kỳ đơn giản và không tốn của bạn một đồng xu nào.

Lưu trữ và chia sẻ nội dung:
 
+ Drop.io (http://www.drop.io): Tại đây, bạn có thể lưu trữ tới 100MB ảnh, video, audio, tài liệu và bất cứ thứ gì trong một thư mục cá nhân, và sau đó chia sẻ đường kết nối URL (dạng như "drop.io/têncủabạn) với người thân và bạn bè. Việc sử dụng dịch vụ này tỏ ra quá đơn giản, và nó được đánh giá là một trong những site chia sẻ và lưu trữ phổ biến nhất hiện nay.
 
+ eSnips (http://www.esnips.com/): Là một dạng chia sẻ tệp tin xã hội, bạn có thể đẩy lên Web nhiều nội dung mà mình yêu thích, từ tài liệu tới bản nhạc, rồi sau đó chia sẻ một cách dễ dàng với bạn bè hoặc những người khác.
Điểm khác biệt của eSnips chính là ở khả năng mạng xã hội của nó, giúp người dùng có thể thảo luận về mọi thứ mà họ có.

Xuất bản nội dung:

Tuy là hấp dẫn nhưng lưu trữ và chia sẻ chỉ là một góc của "miếng bánh nội dung".
Điều thực sự hấp dẫn người dùng chính là ở các công cụ cực mạnh giúp họ có thể chuyển nội dung thành các thể thức mới thú vị hơn, chẳng hạn như trình diễn đa truyền thông, rồi sau đó là một nền tảng cho phép họ có thể xuất bản những thứ yêu thích lên Facebook hoặc các site riêng của mình.
+ Picasa Web Albums (http://www.picasaweb.google.com/home): Flickr giờ chỉ còn là câu chuyện cũ của năm 2007. Dịch vụ Picasa Web Albums của Google cũng cùng tính năng (tổ chức và chia sẻ ảnh) nhưng lại có giao diện thông minh và thân thiện hơn.
+ Lulu (http://www.lulu.com/): Nếu bạn là một tài năng văn chương và rất thích viết sách, trong khi thế giới bên ngoài chưa biết tới tên tuổi của bạn thì hãy đến với Lulu. Trang web này sẽ giúp bạn tự xuất bản các bản các cuốn sách của mình với giá cực kỳ phải chăng. Dịch vụ của Lulu trọn gói từ khâu thiết kế tới tiếp thị sản phẩm ra thị trường.
+ Animoto (http://www.animoto. com/): Dịch vụ này cho phép bạn tạo các hiệu ứng thú vị (kể cả nhạc) cho các bức ảnh chụp. Việc sử dụng rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tạo ra nhiều tác phẩm đẹp một cách đáng ngạc nhiên chỉ với một chút công sức bỏ ra.
+ Photosynth (http://www.photosynth.net/): Nếu bạn thực sự muốn một ai đó cùng trải nghiệm những nơi mà bạn đã từng đi qua thì Photosynth sẽ là một nơi rất tuyệt để bạn thực hiện điều này.
Trang web do bộ phận nghiên cứu Live Labs của Microsoft phát triển. Nó cho phép bạn lắp ráp các bức ảnh số để tạo thành cấu trúc ảnh 3D độ nét cao có thể đi xuyên qua để chiêm nghiệm. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Photosynth qua trình duyệt Web.
+ Capzles (http://www.capzles.com/): Cho phép khởi tạo và trình chiếu các slide bằng ảnh giàu nội dung thông tin bằng cách kết hợp giữa nhạc và ảnh nền.
+ Vimeo (http://www.vimeo.com/): Có thể nói Vimeo là trang lưu trữ và chia sẻ video tốt nhất hiện nay ở sự "rộng lượng" về độ lớn tệp tin, cũng như sự chú trọng vào nhóm đối tượng làm video chuyên nghiệp (làm phim).
+ Sprout (http://www.sproutbuilder.com/): Đây là cách thức dễ dàng nhất để bạn xây dựng các tiện ích nhỏ kiểu như Flash, rồi sau đó gắn vào website hoặc blog riêng.
 
Theo Tienphong

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả