Tin tức Thứ sáu, 12/05/2017 08:45

Các võ sỹ karatedo Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho Seagames 29

Phải còn hơn hai tháng nữa Seagames 29 mới chính thức khai màn nhưng ngay từ thời điểm này tất cả các đội tuyển Quốc gia đều đã thực hiện các bài tập “nước rút” trước khi tìm thấy điểm rơi phong độ vào đúng thời gian đại hội. Cùng chung không khí bận rộn, khẩn trương ấy có ba tuyển thủ Karatedo của Ninh Bình là Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng...đang cùng đội tuyển Karatedo Quốc gia chuẩn bị tích cực cho việc tranh tài tại Seagames 29.

Ba võ sỹ Ninh Bình nhận huy chương tại Giải vô địch Karatedo Đông Nam Á tại Indonexia.
Ba võ sỹ Ninh Bình nhận huy chương tại Giải vô địch Karatedo Đông Nam Á tại Indonexia.

Trong cuộc so tài vào tháng tám tới tại Malaysia bộ ba võ sỹ Ninh Bình sẽ thi đấu ở nội dung biểu diễn quyền đồng đội (kata). Đây là nội dung thi đấu mà khả  năng tranh chấp huy chương của đoàn tuyển Việt Nam tương đối cao, bởi vậy những ngày này Ban huấn luyện đang dốc sức cho các tuyển thủ hoàn thiện những khâu cuối cùng của công tác chuẩn bị từ thể lực, tâm lý thi đấu đến kỹ chiến thuật.

Tất nhiên, bao giờ cũng vậy, có những điều khiến các huấn luyện viên lo lắng là,Đại hội thể thao các nước Đông Nam  á chưa bao giờ là cuộc chơi dễ cho những người thiếu quyết tâm.

Do vậy mà huấn luyện viên Lê Tiến Nguyện, người đang trực tiếp huấn luyện ba tuyển thủ Ninh Bình tại Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia Hà Nội đã không ngừng đốc thúc các tuyển thủ luyện tập và luyện tập nhiều hơn nữa.

Trong thời gan 3 tháng trước khi vào giải hầu như ba võ sỹ Ninh Bình không có được ngày nghỉ. Với họ tấm huy chương Seagames 29 và màu cờ sắc áo của quốc gia, của quê hương là tất cả.

Hiện có rất  nhiều cơ sở để tin rằng các võ sỹ sẽ thi đấu thành công tại Seagames 29 lần này, bởi lẽ chỉ mới đây nhất từ 5-7/5 cả ba võ sỹ đã theo đội tuyển Karatedo Việt Nam sang dự Giải vô địch Karatedo Đông Nam á tại Indonexia với nội dung biểu diễn quyền đồng đội và cá nhân họ đã giành kết quả rất khả quan: huy chương vàng Kata đồng đội nam, 1 huy chương đòng cá nhân của Giang Việt Anh.

Giải này được xem như giải “tiền Seagames” do có mặt gần như đầy đủ các tuyển thủ mạnh nhất của khu vực, các đấu sỹ này là những người sẽ tái đấu với ba võ sỹ đất Cờ Lau khi Seagames 29 diễn ra.

Do vậy chiến thắng trên có một ý nghĩa về mặt tâm lý rất tốt với nhiều tuyển thủ. Sự tự tin, quyết tâm thi đấu, không e ngại các đối thủ mạnh là điều cần thiết cho các võ sỹ Ninh Bình ở thời điểm quan trọng này.

Theo các chuyên gia đã từng phát hiện và đào tạo bộ ba võ sỹ Ninh Bình cho biết: đối thủ cạnh tranh chính với ba võ sỹ Ninh Bình là các vận động viên Indonexia cùng các tuyển thủ nước chủ nhà Malaysia.

Tuy nhiên do việc bộ ba võ sỹ Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng đã từng giáp mặt và thi đấu với các đối thủ trên nhiều lần do vậy, về mặt tâm lý, không có gì phải quá lo lắng trước khả năng của các đối thủ.

Cùng với các võ sỹ khác của đội tuyển Karatedo Việt Nam đang tập luyện tại số 14 Trịnh Hoài Đức- Hà Nội hiện ba tuyển thủ Ninh Bình đang rất cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày lên đường sang Malaysia. Nhắn nhủ cùng phóng viên nhân chuyến tác nghiệp đến “đại bản doanh 14 Trịnh Hoài Đức” ba võ sỹ Ninh Bình gửi gắm: cả ba cùng rất quyết tâm và người yêu thể thao Ninh Bình hãy tin ở họ.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả