Tin tức Chủ nhật, 17/02/2019 10:57

Các tuyển thủ Ninh Bình: Sau kỳ nghỉ Tết là hành trình tập luyện mới

Sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 thì những vận động viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình lại bịn rịn chia tay người thân lên đường đến nơi tập luyện. Thế nên mỗi năm sau kỳ nghỉ Tết tâm trạng các tuyển thủ cũng có chút xốn xang. Lý do là vì có rất nhiều tuyển thủ Ninh Bình được triệu tập vào các đội tuyển trẻ, tuyển Quốc gia.

Do vậy họ phải đến tập trung tại các địa điểm tập luyện như: Trung tâm huấn luyện TDTT Quốc gia tại Nhổn (Hà  Nội), Đà Nẵng; Trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh), Trung tâm Thể thao Hà Nội...

Nhưng năm nay, cuộc chia tay của các tuyển thủ với người thân có phần bịn rịn hơn bởi vì trong thâm tâm của các tuyển thủ có chút lo lắng. Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc nhưng không có nghĩa là sứ mệnh của các vận động viên sẽ chấm dứt mà  ngược lại phía trước họ là một hành trình mới- đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 lại đang chờ đón họ.

Mỗi tuyển thủ bước vào cuộc đua này với một tâm thế khác nhau. Người đã giành thành tích thì muốn kéo dài sự bất bại của mình, trong khi những người không may mắn thì lại tìm thấy ở cuộc đua này một cơ hội những mong đổi màu tấm huy chương.

Và để làm được điều này thì ngay từ bây giờ các tuyển thủ đã phải bắt tay vào cuộc đua. Dĩ nhiên cái đang chờ đón họ không gì khác ngoài những: lịch tập luyện dầy đặc, chế độ ăn kiêng, những chuyến du đấu xa xôi, những ngày “cấm trại luyện quân”, những đợt tập huấn khắc nghiệt....

Nhưng có một điều rất dễ nhận thấy là sau kỳ nghỉ Tết, các tuyển thủ tuy có chút lưu luyến nhưng tất cả họ đều hào hứng. Đặc biệt họ giành rất nhiều tâm huyết cho cuộc đua mới 2019. Sáng 7 Tết âm lịch, nhiều vận động viên dù nhà ở rất xa song họ cố gắng có mặt đúng giờ trong buổi gặp mặt đầu xuân.

Và ngay sau buổi gặp mặt, một không khí phấn khởi, khẩn trương trong tập luyện đã lan tỏa đến tận các sân tập. Tại nhà tập bóng chuyền Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình rộn rã âm thanh của những trận đấu tập. Người ta thấy lão tướng Trần Văn Thư từ Thủ đô đã có mặt.

Còn người học trò của ông, “phụ công số 1 Việt Nam” Nguyễn Hoàng Thương từ thành phố Hồ Chí Minh cũng đã kịp hiện diện trên sân tập. Bên cạnh anh là những đồng đội Giang Văn Đức (Thái Bình), Thanh Tùng (Hà Nội), Bùi Văn Hải (Thanh Hóa), Cù Văn Hoàn (Nam Định)... cũng đã tề tựu đông đủ. ở một góc khác phía nam Nhà thi đấu, các học trò của huấn luyện viên tạ Tuấn Sơn (karatedo), Trần Thanh Tùng (quyền Anh) đang hào hứng ôn lại những bài quyền mà hơn một tuần nghỉ Tết họ đã tạm gác lại.

Ai cũng biết nghiệp vận động viên thể thao chuyên nghiệp vốn dĩ khắc nghiệt, các tuyển thủ Ninh Bình năm qua đã vượt qua một kỳ đại hội đầy khó khăn thử thách với kết quả 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn. Năm 2019 là năm đầu tiên của chu kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Với khí thế và quyết tâm mới, thứ hạng chung cuộc của thể thao Ninh Bình chắc không chỉ dừng ở vị trí 24/65 tỉnh, thành trong cả nước.

  Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả