Tin tức Thứ năm, 31/08/2017 15:11

Các tuyển thủ Ninh Bình hoàn thành sứ mệnh tại Sea games 29

Tại kỳ Sea games 29 này Ninh Bình đóng góp cho Quốc gia 7 tuyển thủ thi đấu ở ba môn: điền kinh, võ, bóng chuyền. Cụ thể là hai tuyển thủ điền kinh là Vũ Văn Sơn thi đấu nội dung Marathon nam, Vũ Thị Ly thi đấu nội dung chạy 800-1.500m nữ, 3 võ sỹ Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng thi đấu nội dung Kata đồng đội nam (quyền biểu diễn) của môn Karatedo, trong khi hai danh thủ bóng chuyền là Giang Văn Đức (chuyền hai) và Nguyễn Xuân Thành (libero) thi đấu tại đội tuyển bóng chuyền nam.

Vũ Thị Ly đoạt HCV nội dung chạy 800m nữ.
Vũ Thị Ly đoạt HCV nội dung chạy 800m nữ.

Kết quả trong số 7 gương mặt tham gia thi đấu thì 6/7 tuyển thủ đều giành huy chương. Chỉ duy nhất vận động viên Vũ Văn Sơn nội dung Marathon nam không giành được huy chương. Thành tích cụ thể của các vận động viên như sau: Vũ Thị Ly giành 1 huy chương vàng 800m, 1 huy chương bạc 1.500m nữ; bộ ba võ sỹ Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng thi đấu nội dung Kata đồng đội nam giành huy chương đồng, trong khi Giang Văn Đức (chuyền hai) và Nguyễn Xuân Thành (libero) đã cùng các đồng đội của mình tại đội tuyển bóng chuyền nam cũng giành tấm huy chương đồng quý giá.

Qua kỳ Sea games 29 này ngoài thành tích mà các tuyển thủ Ninh Bình nỗ lực hết mình để giành được thì cũng có những thứ còn quý giá không kém đó là những bài học kinh nghiệm mà các tuyển thủ thu lượm được. Đó là những bài học rất sống động về việc tích lũy thể lực, tâm lý thi đấu và đặc biệt là vấn đề chiến thuật thi đấu của cá nhân tại đấu trường lớn tầm cỡ khu vực này.

Thực tế thi đấu cho thấy việc tuyển thủ Marathon Vũ Văn Sơn không giành được huy chương không hẳn vì anh có thể lực yếu hơn các tuyển thủ các nước khác mà đơn giản vì chiến thuật thi đấu cá nhân của tuyển thủ còn chưa hợp lý. Thực ra điều này cũng là dễ hiểu bởi với Vũ Văn Sơn đây là kỳ Sea games đầu tiên mà anh tham dự, Sơn rất thiếu kinh nghiệm và tâm lý thi đấu cũng chưa ổn định.

Do vậy khi thi đấu thay bằng việc anh sử dụng chiến thuật vốn có của mình thì Sơn lại bị cuốn theo bước chạy của đối phương. Chính vì bị tiêu hao sức lực ban đầu mà ở những km cuối cùng anh đã không thể bứt tốc được để về đích sớm. Bài học này hẳn có ích cho Vũ Văn Sơn ở các kỳ đại hội tiếp theo, bởi dù sao tuyển thủ người Ninh Bình vẫn còn khá trẻ. 

So với các Sea games trước đó số lượng huy chương các tuyển thủ Ninh Bình giành được lần này tuy không nhiều hơn song cái quan trọng là họ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo Quốc gia.

Trong bối cảnh sự cạnh tranh thành tích giữa các Quốc gia ngày càng khốc liệt, việc 6/7 tuyển thủ Ninh Bình giành huy chương cho Quốc gia là một sự ghi nhận và rất đáng hoan nghênh. Đóng góp của các tuyển thủ cho các đội tuyển tại Sea games 29 cũng đồng nghĩa với đóng góp của thể thao Ninh Bình với Quốc gia.

Với những tấm huy huy chương quý giá trên, chắc chắn trong lễ vinh danh các tuyển thủ Việt Nam dự Sea games 29 giành thắng lợi, tên tuổi của thể thao Ninh Bình cũng sẽ bay cao, vinh dự cùng sánh bước với bè bạn nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

 Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả