Thời sự Chủ nhật, 03/09/2017 22:43

Các hoạt động chào mừng Quốc Khánh 2/9

Ngày 2/9, tại Tiền sảnh Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa và thể thao phối hợp với các đơn vị khác tổ chức “Chương trình ca múa nhạc chào mừng cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9”.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. Ảnh: MQ
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. Ảnh: MQ

Chương trình nghệ thuật chào mừng với 15 tiết mục văn nghệ gồm nhiều thể loại: múa dân tộc, đơn ca, tốp ca, hát chèo, hát văn, các điệu dân vũ...

Các tiết mục văn nghệ do các hạt nhân văn nghệ quần chúng tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, Viện Quân y V, Nhà thiếu nhi thành phố Tam Điệp dàn dựng và biểu diễn.

Nội dung các tiết mục tập trung vào các chủ đề ngợi ca Đảng, Bác Hồ, tình yêu với quê hương đất nước, niềm tin của nhân dân với Đảng, niềm tự hào của người dân về cuộc sống bình yên, ấm no, quê hương trên đà đổi mới, phát triển…

Trước đó, ngày 1/9, tại cổng Tam Quan đường vào khu du lịch sinh thái Tràng An (phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình), Sở Văn hóa và thể thao tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9.

Chương trình nghệ thuật chào mừng được thể hiện bởi các nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát chèo Ninh Bình với tổng số 16 tiết mục gồm nhiều thể loại: đơn ca, tam ca nam và nữ; các hoạt cảnh sân khấu về lịch sử, hát văn, các vũ điệu dân tộc...

Các diễn viên Nhà hát chèo Ninh Bình biểu diễn trong chương trình.
Các diễn viên Nhà hát chèo Ninh Bình biểu diễn trong chương trình.

Nội dung các tiết mục biểu diễn tập trung vào các chủ đề ca ngợi Đảng kính yêu, Bác Hồ vĩ đại, thể hiện không khí hân hoan của người dân trong ngày Quốc khánh của đất nước, niềm tự hào của người dân Ninh Bình về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời, những kỷ niệm sâu sắc của Đảng bộ, quân dân Ninh Bình với chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời...

Chương trình được dàn dựng công phu, nhiều tiết mục đặc sắc với chất lượng nghệ thuật cao, được biểu diễn bởi nhiều gương mặt nghệ sỹ, diễn viên tài năng, nổi tiếng đã thu hút đông đảo người dân đến xem, tạo nên không khí phấn khởi, hân hoan đặc biệt trong nhân dân.

Cũng trong ngày 2/9, tại khu vực Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức giải việt dã thành phố Ninh Bình năm 2017 với sự tham gia của hơn 280 vận động viên.

Giải thi đấu hai nội dung: 5km nam và 3km nữ, gồm nhiều thành phần, lứa tuổi: thanh niên, thiếu niên, học sinh, cán bộ công chức...

Các VĐV thi đấu tại giải.
Các VĐV thi đấu tại giải.

Kết quả ở nội dung 5 km dành cho nam: giải nhất Nguyễn Thế Vinh (phường Bích Đào), nhì là Nguyễn Quyết Tuấn (Ninh Khánh), giải ba Bùi Hữu Thái (Ninh Nhất), giải tư Hoàng Mạnh Chiến (Ninh Tiến).

Về nội đung 3km nữ: giải nhất Phạm Thị Thu Nguyệt (Ninh Phong), nhì Lã Thanh Hiền (Bích Đào), ba Phạm Thị Minh (Ninh Tiến), giải tư Bùi Thảo Ly (Ninh Sơn).

Việc thi đấu môn việt dã cũng chính là một nội dung thi đấu trong tổng thể các môn thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình lần thứ VI, đây là môn thi đấu đầu tiên được tổ chức của Đại hội.

Kết quả thi đấu sẽ được tính vào thành tích của các đoàn tại Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình lần VI dự kiến diễn ra trong năm 2018.

Giải việt dã thành phố Ninh Bình năm 2017 tổ chức cũng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Phương Nam-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả