Thời sự Thứ tư, 09/08/2017 18:18

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam/ dioxin

Nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8), chiều ngày 9/8, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm, tặng quà một số gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Yên Khánh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà ông Phạm Ngọc Duy ở xã Khánh Thiện. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà ông Phạm Ngọc Duy ở xã Khánh Thiện. Ảnh: Thế Minh

Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh; Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm, tặng quà gia đình chị Phạm Thị Thúy ở xóm 8, xã Khánh Nhạc, là con đẻ của nạn nhân chất độc da cam bị dị tật bẩm sinh nằm liệt giường; thăm ông Phạm Ngọc Duy, sinh năm 1950 ở xã Khánh Thiện đang bị mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các nạn nhân và gia đình; động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân, mong các gia đình vượt qua nỗi đau, tiếp tục lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nạn nhân chất độc da cam, các hoạt động vì nạn nhân chất độc da cam ngày lan tỏa, thu hút nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tham gia.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, tiếp tục quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam bằng những việc làm thiết thực, góp phần xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại.

• Cùng ngày, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm và tặng quà hai đối tượng là nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học/ dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nho Quan.

Cùng đi, có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà ông Bùi Khắc Tấn ở thôn Đông Minh, xã Gia Sơn. Ông Bùi Khắc Tấn sinh năm 1943, tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam và bị nhiễm chất độc hóa học/dioxin. Hiện nay, ông Bùi Khắc Tấn đang bị ung thư giai đoạn cuối, cuộc sống hết sức khó khăn.

Đ
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà ông Bùi Khắc Tấn ở thôn Đông Minh, xã Gia Sơn. Ảnh: T.Hằng

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã tới thăm anh ĐinhTrọng Sỹ là con người nhiễm chất độc hóa học ở thôn Mỹ Thịnh, xã Gia Thủy. Do bị ảnh hưởng chất độc da cam từ người cha, anh Sỹ bị bại liệt toàn thân. Mẹ anh Sỹ đã qua đời, vì vậy việc chăm sóc anh Sỹ hàng ngày đặt lên vai người cha nay cũng đã già yếu vì bệnh tật.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc da cam.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà cho hai nạn nhân và động viên gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc tốt hơn nữa cho người thân mình không may bị nhiễm chất độc hóa học/ dioxin.

Đồng chí cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện Nho Quan tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa nhằm hỗ trợ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tạo điều kiện để các gia đình phát triển sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, tri ân người có công với cách mạng.

• Chiều cùng ngày, Đoàn cán bộ của tỉnh do đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Đoàn đã tới thăm và tặng quà anh Bùi Văn Hùng (sinh năm 1982) con đẻ nạn nhân chất độc da cam, bị dị tật phải có người chăm sóc thường xuyên. Đoàn cũng đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Tử Trang (sinh năm 1947) ở xã Ninh Phúc là nạn nhân chất độc da cam, hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Đ
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà ông Nguyễn Tử Trang ở xã Ninh Phúc. Ảnh: MĐ

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi mà các nạn nhân da cam đang phải trải qua. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa của tỉnh, góp phần xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại đối với những số phận kém may mắn hơn.

Thùy Phương-Đào Hằng-Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả