Thời sự Chủ nhật, 12/10/2008 15:03

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.Đồng chí
Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng một số doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Tam Điệp. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bí thư Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh.
Đoàn đã đến thăm, chúc mừng 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Công ty TNHH Cán thép Tam Điệp và Công ty Xi măng Tam Điệp. Đây là những doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt, năng động, sáng tạo trong thời kỳ hội nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động trong và ngoài địa bàn có thu nhập ổn định, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người lao động, đặc biệt là hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế đối với Nhà nước.
Đồng chí Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng các doanh nghiệp, mong muốn các doanh nghiệp cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoàn thành và vượt kế hoạch thu ngân sách được giao, góp phần hiện thực hoá mục tiêu thu ngân sách của tỉnh năm 2008 là trên 1700 tỷ đồng.
Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp không ngừng quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên, tạo điều kiện thành lập các tổ chức Đảng, Đoàn trong doanh nghiệp, đặc biệt tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng văn hoá doanh nghiệp, doanh nhân, hưởng ứng phong trào quyên góp, hỗ trợ xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo các doanh nghiệp đã bày tỏ niềm vui, sự biết ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động của doanh nghiệp, thể hiện quyết tâm nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trong thời gian tới.
 
Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tăng quà và chúc mừng một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Ninh Bình.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty TNHH xuất nhập khẩu TCMN Đông Thành.

Tại Công ty đầu tư xây dựng & phát triển Xuân Thành, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận những đóng của doanh nghiệp thời gian qua đã góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát và nhấn mạnh: là doanh nghiệp có quy mô lớn, đã đảm nhiệm xây dựng nhiều công trình lớn trên địa bàn tỉnh. 
Trong thời gian tới, Doanh nghiệp cần phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm của tỉnh như dự án Bệnh viện 700 giường, dự án nâng cấp hệ thống đê Đáy và Tả Hoàng long, giao thông, kiên cố hoá kênh mương…góp phần tạo bộ mặt mới cho tỉnh và thành phố Ninh Bình ngày càng khang trang, sạch đẹp. Với trách nhiệm của mình, doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa các hoạt động từ thiện, nhân đạo như ủng hộ quỹ vì người nghèo của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Tổng giám đốc Công ty đã cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh và hứa sẽ cộng tác tích cực với tỉnh để kêu gọi đầu tư, thu hút thêm nhiều nguồn vốn để xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng Ninh Bình ngày phát triển.
Tại Doanh nghiệp xây dựng Thống Nhất, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa, quà và chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển ngày lớn mạnh, tiếp tục nhiệm vụ xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngày tốt hơn.
Đồng chí Vũ Hữu Sử, Giám đốc doanh nghiệp xây dựng Thống Nhất phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đối với doanh nghiệp và báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả hoạt động sản xuất- kinh doanh của doanh nghiệp..
Hiện nay, Doanh nghiệp Thống Nhất có 198 cán bộ, công nhân; trong đó 26 người có trình độ Đại học, 45 người có trình độ cao đẳng, trung cấp và 126 thợ lành nghề. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân có kinh nghiệm và trang thiết bị, phương tiện hiện đại, thời gian qua Doanh nghiệp đã triển khai thi công nhiều công trình dự án phát triển kinh tế- xã hội và dân sinh trên địa bàn tỉnh như dự án nâng cấp đê Đầm Cút, đê Bình Minh II... Năm 2007, doanh thu đạt 110 tỷ đồng, nộp ngân sách 11 tỷ đồng và 9 tháng đầu năm 2008, doanh nghiệp đạt doanh thu 160 tỷ đồng, nộp ngân sách 15,5 tỷ đồng. Lương bình quân của người lao động đạt 2,9 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ của người lao động được đảm bảo; hiện nay Doanh nghiệp đã đóng bảo hiểm cho 120 cán bộ, công nhân. Trong thời gian tới, Doanh nghiệp tiếp tục cố gắng hơn nữa, triển khai thi công tốt các công trình dự án như đường 12B, Trường Đại học Hoa Lư và nhiều công trình khác trên địa bàn để xứng đáng với sự quan tâm của tỉnh.
Tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ Đông Thành, đồng chí Bùi văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty ngày càng phát triển mở rộng sản xuất, tăng doanh thu, giải quyết ngày càng nhiều lao động.
Đồng chí Nguyễn Thị Tự, Giám đốc Công ty đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả sản xuất kinh của Doanh nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2008: đạt kim ngạch xuất khẩu đạt 3,1 triệu USD, sản phẩm đứng vững trên thị trường nhiều nước, đã tạo việc làm cho gần 1.000 lao động với mức thu nhập bình quân từ 1,5- 3 triệu đồng/người/tháng. Trong thời gian tới, Công ty tiếp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xuất khẩu các mặt hàng truyền thống là hàng thêu, may mặc; đẩy nhanh tiến độ thi công khu siêu thị có diện tích 3.700 m2 để kịp đưa vào phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết nguyên đán.
Chiều 12-10, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường.
Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã tập trung xây dựng nhiều công trình trọng điểm về văn hoá, giao thông, thuỷ lợi, du lịch…, như Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính, thi công Quốc lộ 10…, tạo dấu ấn đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Đồng chí Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương và Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh gồm Công ty cổ phần Nhiệt điện, Công ty cổ phần chế tạo cẩu và các thiết bị phi tiêu chuẩn, Nhà máy xi măng Duyên Hà, Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình.
Đồng chí Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Nhà máy xi măng Duyên Hà.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các doanh nhân, doanh nghiệp đã nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng gây khó khăn không nhỏ trong chi phí sản xuất, song các doanh nghiệp vẫn đứng vững trong cơ chế thị trường, tự điều tiết sản xuất, đảm bảo vừa duy trì, ổn định sản xuất, tăng lợi nhuận, doanh thu, vừa thực hiện các nghĩa vụ đối với Nhà nước, trách nhiệm với xã hội. 
Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình sau khi đổi mới sắp xếp doanh nghiệp vẫn duy trì vận hành tốt công suất, sản lượng điện hàng năm đều vượt kế hoạch, năm 2008 phấn đấu đạt trên 700 triệu KWh điện. Công ty cổ phần chế tạo cẩu và các thiết bị phi tiêu chuẩn (Công ty cổ phần cơ khí Ninh Bình) không ngừng cải tiến kỹ thuật, đầu tư mở rộng sản xuất, tạo ra nhiều máy móc, thiết bị công nghệ cao đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp hiện nay. Nhà máy xi măng Duyên Hà đi vào sản xuất từ tháng 12-2007 đến nay đã đảm bảo vận hành sản xuất tốt với công suất 55 vạn tấn xi măng/năm và tiếp tục đầu tư xây dựng dây chuyền II. 
Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình hàng năm sản xuất trên 20 vạn tấn phân lân các loại, chất lượng tốt, được bà con nông dân tin dùng, Công ty đã cung cấp cho nông dân trong tỉnh khoảng 15 - 16 nghìn tấn/năm, chiếm 30 - 40% tổng nhu cầu trên địa bàn, với phương thức trợ giúp cho nông dân như mua trả chậm. 
Hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả của các doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ tăng nguồn thu nhân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động và tham gia thực hiện chương trình xoá đói, giảm nghèo, các hoạt động từ thiện, nhân đạo.
 
 Nhóm phóng viên Kinh tế - Chính trị.

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả