Bầu cử đại biểu QH và HĐND Chủ nhật, 22/05/2016 14:17

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác bầu cử

Sáng nay, chủ nhật ngày 22/5, các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh đã long trọng tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Sau khi dự lễ khai mạc cuộc bầu cử và thực hiện việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 1 xã Văn Hải, huyện Kim Sơn. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 1 xã Văn Hải, huyện Kim Sơn. Ảnh: Thế Minh

• Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 xã Tân Thành, số 1 xã Văn Hải, số 1 xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn.

Tại các khu vực bỏ phiếu của huyện Kim Sơn, cử tri rất vui mừng, phấn khởi, náo nức đi bầu cử. Đến 9h30 phút, tại các khu vực bầu cử này đã có khoảng 80% cử tri đi bỏ phiếu. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử huyện Kim Sơn, không khí ngày bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, đúng quy định, cử tri hăng hái đi bầu cử.

Cùng với các cử tri trên địa bàn huyện, các vị linh mục, cùng các thượng tọa, đại đức, tăng, ni đã tới dự lễ khai mạc và thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân ngay từ giờ đầu tiên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6 xã Khánh Lợi, số 1 xã Khánh Mậu, số 6 xã Khánh Hội của huyện Yên Khánh. Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huỵện Yên Khánh, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, cử tri trong huyện đi bầu cử đạt tỷ lệ cao.

Tính đến 10 giờ sáng ngày 22-5 đã có 85% cử tri trong huyện hoàn thành việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Có một số xã đã có 100% cử đi bầu cử. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như công tác tổ chức bầu cử của các địa phương. Các tổ chức bầu cử có nhiều nỗ lực, cố gắng và nêu cao trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công cuộc bầu cử. Các điều kiện chuẩn bị cho cuộc bầu cử được thực hiện chu đáo.Không khí tại các điểm bầu cử thực sự là ngày hội non sông.

Đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với cuộc bầu cử, thể hiện ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc xây dựng Nhà nước pháp quyền “của dân, do dân, vì dân”.

Cử tri thực sự quan tâm tới cuộc bầu cử, quan tâm tới việc tự mình lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho mình bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Qua đó thể hiện rất rõ công tác tuyên truyền về bầu cử của các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh thời gian qua là rất tốt, có hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng với tinh thần, trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của cử tri, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh sẽ thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

• Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nho Quan, Yên Mô và thành phố Tam Điệp.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh trao đổi với cử tri là CBCS đang công tác tại Quân đoàn I.

Tại thành phố Tam Điệp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Trung Sơn (Cơ quan Quân đoàn I); khu vực bỏ phiếu 11, xã Đông Sơn (Tiểu đoàn trinh sát 701-Bộ tham mưu Quân đoàn I) và khu vực bỏ phiếu số 5, phường Trung Sơn (Trường Cao đẳng nghề cơ điện, xây dựng Việt Xô).

Tiếp đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 5, thị trấn Yên Thịnh (Yên Mô) và khu vực bỏ phiếu số 3, xã Sơn Hà; khu vực bỏ phiếu số 1, bản Xanh, xã Kỳ Phú và khu vực bỏ phiếu số 6, thôn Sấm 2, xã Cúc Phương… là những điểm bỏ phiếu vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn của huyện Nho Quan.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh ghi nhận sự cố gắng và chuẩn bị chu đáo của các địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự… để tổ chức cuộc bầu cử theo đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật; tạo được không khí phấn khởi trong cử tri và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi, động viên những cử tri là bộ đội, học sinh, sinh viên và đồng bào dân tộc cần nêu cao ý thức và quyền lợi của công dân đi bỏ phiếu để bầu ra những đại biểu có đức, có tài, đại diện cho các tầng lớp nhân dân vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý các địa phương, các lực lượng tham gia phục vụ công tác bầu cử cần chủ động, đảm bảo tuyệt đối an toàn hòm phiếu và khu vực bỏ phiếu, hướng dẫn cụ thể cho cử tri nắm rõ nội quy phòng bỏ phiếu, thực hiện nghiêm túc các bước theo quy định, đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân tham gia bỏ phiếu được thuận tiện, an toàn, đảm bảo đúng pháp luật, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

• Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu của thành phố Ninh Bình.

Đồng chí
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại phường Thanh Bình. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Phúc Thành, số 2 phường Thanh Bình và số 4 phường Nam Thành của thành phố Ninh Bình. Tại các điểm bầu cử, cử tri rất phấn khởi và đi bầu cử sớm; công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Không khí bầu cử diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, cử tri hào hứng, phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng vào thành công của cuộc bầu cử.

Trao đổi với cử tri và thành viên các tổ bầu cử, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn mỗi cử tri nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng, đủ đức, đủ tài, đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh.

Đồng thời bảo vệ lợi ích của nước nhà, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, đưa tỉnh Ninh Bình thực sự phát triển nhanh và bền vững.

Cùng với đó, cử tri tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình, người thân nghiêm túc tham gia bầu cử đầy đủ, đúng giờ, đúng quy định của pháp luật, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Đối với các thành viên tổ bầu cử cần nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nội dung của bầu cử, hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu đúng quy trình, quy định, thời gian; thực hiện nghiêm chế độ trực, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn khu vực bỏ phiếu, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn, đảm bảo phát huy tính dân chủ, công khai, công bằng, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân.

Nhóm P.V

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả