Thời sự Thứ bảy, 18/03/2017 16:19

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khởi công, khánh thành công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

Sáng ngày 18/3, hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2017), đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự lễ khởi công, khánh thành và gắn biển 2 công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu khởi công xây dựng dự án Cụm công nghiệp Cầu Yên, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu khởi công xây dựng dự án Cụm công nghiệp Cầu Yên, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh

Cùng tham dự lễ khởi công, khánh thành các công trình còn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh,
UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng chủ đầu tư và cùng các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng dự án Cụm công nghiệp Cầu Yên, phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Cụm công nghiệp Cầu Yên có diện tích 13,7ha, đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định là cụm công nghiệp dành để thu hút các dự án sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử.

Đồng thời ban hành một số chính sách hỗ trợ xây dựng hạ tầng của cụm công nghiệp nhằm tạo quỹ đất sạch, có cơ sở hạ tầng đồng bộ thu hút các dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương dự án xây dựng cụm công nghiệp Cầu Yên là dự án có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ sạch. Khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Thực hiện chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thu hút được Công ty Cổ phần đầu tư phát triển khu công nghiệp quốc tế làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng của cụm công nghiệp Cầu Yên với tổng mức đầu tư trên 73 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2016-2018. Trong đó theo báo cáo của chủ đầu tư sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục cơ sở hạ tầng trong quý II năm 2017.

UBND tỉnh cũng đã nhận được đề nghị của một số nhà đầu tư Hàn Quốc xin đầu tư các dự án sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử. Hiện tại đã quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô của Công ty cổ phần Sejung, công suất 570.500 sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư trên 443 tỷ đồng, dự kiến sử dụng khoảng 120 lao động, nộp ngân sách khoảng 25 tỷ đồng/năm.

Với ý nghĩa quan trọng của một công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Khu công nghiệp Quốc tế, các nhà đầu tư vào Cụm công nghiệp cùng các đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy định kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Yêu cầu các sở, ngành và UBND thành phố Ninh Bình phối hợp, tạo điều kiện hướng dẫn, giúp đỡ các nhà đầu tư trong việc triển khai dự án, nhất là về cấp giấy phép đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như các thủ tục hành chính có liên quan, về an ninh trật tự, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ.

Thay mặt chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Khu công nghiệp Quốc tế, ông Yoon Young Sun, Tổng giám đốc Công ty đã cảm ơn sự ủng hộ, tạo điều kiện và sát cánh cùng chủ đầu tư, các nhà đầu tư của tỉnh Ninh Bình với nhiều cơ chế, chính sách phát triển, chính sách thu hút đầu tư với nhiều ưu đãi. Đặc biệt quan tâm thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, điện tử, công nghệ sạch, hệ thống thủ tục hành chính công được cải cách đáng kể, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt và sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đưa Ninh Bình trở thành một trong những tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn.

Chủ đầu tư tin tưởng rằng cụm công nghiệp Cầu Yên sẽ sớm được lấp đầy, thu hút và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.000 lao động địa phương, các doanh nghiệp hoạt động trong Cụm công nghiệp sẽ đóng góp lớn với ngân sách của tỉnh. Chủ đầu tư xin cam kết ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tới dự lễ khánh thành giai đoạn 1 và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Giày Athena tại xã Yên Lâm, huyện Yên Mô.

Đồng chí
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh thăm Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Giày Athena tại xã Yên Lâm, huyện Yên Mô. Ảnh: Thế Minh

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, tỉnh Ninh Bình luôn xác định phát triển công nghiệp là 1 trong những ngành mũi nhọn hàng đầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với giải quyết các vấn đề xã hội, qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21 đã đề ra.

Đặc biệt, chủ trương của tỉnh là thu hút về khu vực nông thôn các dự án giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập cho người dân. Dự án nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu của công ty TNHH Giày Athena phù hợp với chủ trương của tỉnh. Trong quá trình triển khai, dự án đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở ban ngành của tỉnh cũng như huyện Yên Mô.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của công ty TNHH Giày Athena, tinh thần, trách nhiệm của các sở, ban, ngành, sự vào cuộc có hiệu quả của huyện Yên Mô trong công tác giải phóng mặt bằng và tạo được sự đồng thuận của các hộ dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án đã chung tay để dự án được triển khai thuận lợi. Đồng chí đề nghị công ty TNHH Giày Athena tiếp tục tập trung nguồn lực sớm hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ.

Dự án nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu của công ty TNHH Giày Athena có công suất 9 triệu đôi giày/năm, đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 2-2014, với tổng mức đầu tư 30 triệu đô la Mỹ, tương đương khoảng 637 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng gần 10 ha. Sau khi dự án hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 6.000 lao động địa phương, góp phần tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành, với công suất khoảng 2 triệu đôi giày/năm, sử dụng trên 1.000 lao động.

• Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã tới dự khánh thành giai đoạn 1 và lễ gắn biển cho công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại Dự án Nhà máy kéo sợi của Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại Lam Giang (tại phường Ninh Phong) và Dự án dây chuyền sản xuất nhôm định hình hợp kim công nghệ cao của Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp SHAL - Nhà máy Nhôm Việt Pháp tại Khu công nghiệp Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình).

Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã tặng hoa chúc mừng và cắt băng khánh thành, gắn biển cho công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và ấn nút khởi động cho dây chuyển sản xuất Dự án Nhà máy kéo sợi của Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại Lam Giang.

Dự án Nhà máy kéo sợi được cấp giấy chứng nhận đầu tư 9-2015, có công suất 12.000 tấn/năm, với tổng mức đầu tư 530 tỷ đồng; trên diện tích xây dựng khoảng 5 ha. Hiện giai đoạn 1 của nhà máy đã giải quyết việc làm cho 200 lao động. Sau khi dự án hoàn thành sẽ giải quyết cho khoảng 600 lao động và đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm công nghiệp chung của tỉnh cũng như cấp ra thị trường những sản phẩm sợi có chất lượng tốt với giá cả hợp lý; đồng thời cũng góp phần thực hiện mục tiêu chung của ngành dệt may Việt Nam là hướng tới việc thay thế dần nguồn nguyên liệu, phụ liệu sợi nhập ngoại, chủ động nguồn nguyên liệu trong nước, tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm dệt may Việt Nam trên thị trường, giải quyết việc làm cho lao động địa phương cũng như góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ ấn nút khởi động dây chuyền sản xuất Dự án Nhà máy kéo sợi của Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại Lam Giang. Ảnh: Minh Quang

Tại Dự án dây chuyền sản xuất nhôm định hình hợp kim công nghệ cao của Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp SHAL - Nhà máy Nhôm Việt Pháp tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã tặng hoa và cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh.

Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL được đầu tư xây dựng với tổng vốn trên 1.000 tỷ đồng, công suất 36.000 tấn sản phẩm/năm. Nhà máy sản xuất và cung cấp nhôm định hình chất lượng cao phục vụ cho lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, hàng hải, năng lượng và những sản phẩm nhôm định hình dùng cho nội, ngoại thất và dân dụng cho thị trường trong, ngoài nước.

Sau hơn 1 năm khẩn trương thi công, Nhà máy Nhôm Việt Pháp đã hoàn thành giai đoạn 1 với hệ thống dây chuyền hiện đại của châu Âu. Nhà máy hoàn thành đi vào hoạt động không những cung cấp cho thị trường những sản phẩm nhôm chất lượng tốt mà góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần vào sự tăng trưởng nguồn ngân sách của tỉnh, đồng thời đưa công nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định tỉnh Ninh Bình luôn xác định phát triển công nghiệp là một trong những ngành mũi nhọn hàng đầu nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với giải quyết các vấn đề xã hội, thông qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 đã đề ra.

Do vậy, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành cùng UBND các huyện, thành phố tích cực tham mưu và ban hành các cơ chế, chính sách liên quan đến cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh nhằm tạo lập môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cần tích cực giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho các doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó có Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại Lam Giang và Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp SHAL - Nhà máy Nhôm Việt Pháp phát triển sản xuất, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Với ý nghĩa là công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh cùng với sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng tập thể công nhân Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại Lam Giang và Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp SHAL - Nhà máy Nhôm Việt Pháp và sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng 2 Công ty sẽ đạt được nhiều thành công trong quá trình sản xuất, kinh doanh và sớm hoàn thành giai đoạn tiếp theo của Dự án, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

• Cùng thời gian, lễ gắn biển các công trình chào mừng và tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Dự án Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Ninh Bình tại Cụm công nghiệp Khánh Nhạc (Yên Khánh) và khánh thành dự án khu nuôi tôm công nghệ cao trong nhà lưới của Công ty cổ phần phát triển thủy sản Bình Minh (Kim Sơn) đã được tổ chức.

Đ
Đồng chí Trn Hng Qung, TVTU, Ch tch HĐND tnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh. Ảnh: Đ.L

Tới dự có các đồng chí: Trn Hng Qung, TVTU, Ch tch HĐND tnh; Đinh Chung Phng, TVTU, Phó Ch tch Thường trc UBND tnh; Tô Văn T, TVTU, Ch nhim y ban Kim tra Tnh y; Phm Quang Ngc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tnh y; lãnh đạo một số s, ban, ngành, huyện Yên Khánh, Kim Sơn…

Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Ninh Bình được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 31/7/2015 với tổng mức đầu tư hơn 1.150 tỷ đồng; trên xây dựng trên diện tích gần 19,5 ha. Công suất đạt 10 triệu đôi giày, dép/năm. Sau hơn tám tháng thi công đến nay dự án đã đi vào hoạt động giai đoạn I và sẽ đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm công nghiệp chung của cả tỉnh; khi hoàn thiện sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 9.000 lao động tại chỗ với mức thu nhập trung bình 3,5- 5 triệu đồng/người/tháng.

Thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và cảm ơn những đóng góp của Công ty đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, chấp hành tốt những quy định của Nhà nước Việt Nam, của tỉnh; xây dựng mối quan hệ hợp tác với các cấp chính quyền địa phương, thân thiện với các doanh nghiệp bạn.

Cùng với đó, chú ý giữ gìn môi trường sinh thái, phòng chống cháy nổ, chăm lo tốt đời sống cho người lao động và bảo đảm an toàn trong sản xuất.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Hồng Quảng cùng các đại biểu dự lễ cắt băng khánh thành và gắn biển cho công trình chào mừng...

Cùng ngày, các đại biểu cũng đã đến dự lễ khánh thành dự án khu nuôi tôm công nghệ cao trong nhà lưới của Công ty cổ phần phát triển thủy sản Bình Minh huyện Kim Sơn.

Dự án được triển khai từ năm 2016 trên diện tích gần 7ha là đất sản xuất nông nghiệp nhiễm mặn có năng suất và hiệu quả thấp. Trong đó hiện nay có 2,6 ha đang nuôi tôm theo mô hình công nghiệp, năng suất ước đạt khoảng 20 - 25 tấn/1ha/1 năm mang lại lợi nhuận khoảng 1-1,2 tỷ đồng/1ha/ 1 năm và 4,2 ha mới được đưa vào sản xuất nuôi tôm theo mô hình tôm sạch công nghệ cao nuôi 3 vụ từ cuối năm 2016 với năng suất đạt 40 - 45 tấn/1ha/ 1 năm, đem lại lợi nhuận khoảng 2 - 2,5 tỷ đồng/1ha/ 1 năm.

Đồng chí Trn Hng Qung vui mừng cho biết: Vic trin khai D án khu nuôi tôm công ngh cao trong nhà lưới ca Công ty c phn phát trin thy sn Bình Minh, huyn Kim Sơn đã góp phn to ra các sn phm nông nghip sch vi cht lượng cao, đem li hiu qu kinh tế ln.

Ngoài ra, D án cũng đã gii quyết vn đề vic làm cho các lao động nông thôn trên địa bàn huyn đồng thi cũng góp phn tăng thu ngân sách nhà nước cho địa phương.

Đồng chí mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền và các đơn vị trên địa bàn huyn cần tích cực phối hợp nhằm tháo khỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nói chung và cho Công ty nói riêng trong quá trình tìm kiếm, mở rộng thị trưởng tiêu thụ sản phẩm...

Phan Hiếu-Hồng Vân-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả