Giáo dục Thứ ba, 05/09/2017 14:03

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại Trường THPT Yên Mô B. Cùng dự có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Yên Mô.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu cùng các thầy, cô giáo, học sinh trường THPT Yên Mô B trong ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Thế Minh
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu cùng các thầy, cô giáo, học sinh trường THPT Yên Mô B trong ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Thế Minh

Năm học 2016-2017, Trường THPT Yên Mô B có trên 97% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 67,8% học sinh có học lực từ khá trở lên. Toàn trường đã đạt 22 giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12. Đặc biệt 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điểm bình quân xét tốt nghiệp đạt 6,24, xếp thứ 3 toàn tỉnh và xếp thứ 4 về tuyển sinh đại học.

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của Trường xếp thứ 2 trong khối các trường THPT toàn tỉnh. Với những thành tích đã đạt được trong năm học, Trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ vui mừng, phấn khởi, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Yên Mô B đã đạt được trong năm học 2016-2017.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu với thầy, trò trường THPT Yên Mô B.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu với thầy, trò trường THPT Yên Mô B.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chấn hưng giáo dục để phát triển đất nước bền vững là một trong ba khâu đột phá chiến lược mà Đảng ta đã xác định. Năm học 2017-2018 là năm tiếp tục thực hiện những giải pháp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo.

Đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục -đào tạo, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn tỉnh nói chung và Trường THPT Yên Mô B nói riêng tập trung thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản theo Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT ngày 08/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học.

Đối với giáo viên, đồng chí yêu cầu các thầy cô cần phải hướng tới giáo viên chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng các vai trò mới tương ứng với những đòi hỏi mới của chương trình giáo dục.

Đồng chí cũng lưu ý, Trường THPT Yên Mô B trong lộ trình phấn đấu đạt chuẩn quốc gia, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của các cấp, ngành, của phụ huynh học sinh, nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng cả chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, giữ vững là một trong những trường THPT thuộc top đầu của toàn tỉnh.

Cùng với đó, nhà trường cần nâng cao trình độ tiếng Anh của đội ngũ giáo viên một cách thực chất. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, hội cha mẹ học sinh, hội đồng môn, đồng khóa trong nhà trường.

Tăng cường sinh hoạt ngoại khóa tạo sự năng động, sáng tạo, mạnh dạn, gắn kết cho học sinh, không những góp phần làm tăng hiệu học quả học tập mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng xã hội...

Chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục, của những người thầy trong thời kỳ hội nhập, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, truyền nhiệt huyết qua từng bài giảng, để giúp học sinh khám phá những niềm đam mê mới, học những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống và tạo ra hứng thú để định hướng nghề nghiệp cho học sinh...

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa và quà cho tập thể thầy và trò trường THPT Yên Mô B.

Tới dự lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục - Đào tạo, lãnh đạo thành phố Ninh Bình cùng gần 100 cán bộ, giáo viên và trên 1 nghìn học sinh nhà trường.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng thầy và trò trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Minh Quang

Năm học 2016-2017, thầy và trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã nỗ lực cố gắng, đóng góp đáng kể vào kết quả chung của ngành GD-ĐT Ninh Bình. Đội tuyển HSG nhà trường đã giành được gần 400 giải HSG cấp tỉnh, 45 giải HSG Quốc gia; trong đó có 3 học sinh tham dự kì thi dự tuyển Olympic Quốc tế môn Vật lí và Sinh học. Giữ vững thành tích Nhất toàn đoàn cuộc thi cấp tỉnh, giải Nhì dự án thi NCKH cấp Quốc gia và duy trì thành tích liên tục đạt giải chính thức NCKH cấp Quốc gia trong 4 năm qua.

Đặc biệt, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã thể hiện hướng đi đúng của nhà trường với tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%; điểm trung bình xét tuyển đại học là 24,3; có 29/66 học sinh nhà trường đạt điểm 10 của cả tỉnh. 148 học sinh của trường đạt mức điểm xét tuyển đại học từ 26,0 trở lên (trong tổng số 548 của cả tỉnh). Một số học sinh đạt thủ khoa của tỉnh ở các khối thi truyền thống A, A1, C; trong đó em Nguyễn Minh Quang, học sinh chuyên Toán có tổng điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh với 29,8/30 điểm, trở thành thủ khoa khối A của Học viện Quân y.

Năm học 2017-2018, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có trên 1.200 học sinh, trong đó có 421 em học sinh lớp 10. Bước vào năm học mới, nhà trường đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường kỷ cương, nền nếp trong dạy và học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tạo nhiều sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe, thẩm mỹ, kỹ năng cho học sinh; không ngừng đổi mới công tác quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, hiệu quả cao…

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt được trong năm học vừa qua; khẳng định, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã được xác định là trường chất lượng cao, là vườn ươm nhân tài cho quê hương đất nước, do đó việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục - đào tạo của tỉnh.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, năm học 2017 - 2018 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu nhà trường đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, rèn thói quen tư duy sáng tạo cho học sinh. Nghiên cứu xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh; có giải pháp hợp lí để nâng cao kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học hàng năm, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của đa số phụ huynh và học sinh nhà trường.

Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên qua việc tuyển dụng giáo viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao, đủ sức đảm đương nhiệm vụ dạy học môn chuyên và bồi dưỡng HSG về công tác tại trường…

Nhân dịp lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa và quà chúc mừng thầy, trò Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy bước vào năm học mới.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đức Long (Nho Quan).

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Lam

Trường Tiểu học Đức Long được thành lập từ năm 1952. Năm học vừa qua, 99,1% số học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học; tỷ lệ hoàn thành chương trình cấp học là 100%; số học sinh được tặng giấy khen là 237/397, đạt tỷ lệ 59,7%. Năm học 2017-2018, nhà trường có tổng số 14 lớp với 421 học sinh, trong đó, số học sinh vào lớp 1 là trên 100 em.

Trong năm học mới, nhà trường định hướng tăng cường nền nếp, kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; thực hiện nội dung dạy học theo hướng tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới, đổi mới phương pháp dạy và học… thực hiện có hiệu quả cải tiến chất lượng giáo dục để đáp ứng yêu cầu của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Phát biểu với thầy và trò nhà trường, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí nhấn mạnh, thầy và trò nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, khắc phục những yếu kém, tồn tại để tập trung thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản theo Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT; xác định rõ việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để góp phần hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo…

Dự lễ khai giảng tại Trường THCS xã Khánh An, huyện Yên Khánh có các đồng chí: Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến lễ khai giảng của thày trò Trường THCS xã Khánh An trong dịp năm học mới. Với tấm lòng của một người con quê hương Yên Khánh, đồng chí Thứ trưởng cho biết luôn quan tâm, theo dõi sát sao sự nghiệp giáo dục tại quê nhà và nguyện sẽ góp sức cùng địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể giúp đỡ con em quê hương có có hội học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn các học sinh phát huy truyền thống cần cù, hiếu học của quê hương Khánh An, ra sức học tập rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, hy vọng trong tương lai các em có thể làm vẻ vang cho quê hương, đất nước...

Cũng tại lễ khai giảng, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa động viên, khích lệ thày trò Trường THCS xã Khánh An, trong đó có 163 bộ bàn ghế cho Trường THCS Khánh An; trao tặng phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và huyện của nhà trường...

Ngoài ra nhân lễ khai giảng đồng chí thứ trưởng cũng gửi tặng 138 bộ bàn ghế cho trường Tiểu học và 261 bộ bàn ghế cho Trường Mầm non của xã Khánh An.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã về dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò Trường Tiểu học Gia Hưng (Gia Viễn).

Năm học 2016-2017, thầy và trò Trường Tiểu học Gia Hưng đã có nhiều nỗ lực nhằm đạt được kết quả cao trong công tác dạy và học. Nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đạt 99%.

Những kết quả đó tạo động lực quan trọng khích lệ, thúc đẩy các thầy cô giáo hăng say, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, góp phần đưa nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào tháng 5/2017. Năm học 2016-2017, nhà trường được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gióng trống khai trường và tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ kỳ vọng rằng, trong năm học mới này, mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa để hoàn thiện mình và tiếp tục cống hiến để đào tạo ra được những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước…

Tại Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chia vui với thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Cùng dự lễ khai giảng còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tỉnh đoàn; thành phố Ninh Bình; phường Đông Thành, phường Vân Giang.

Tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết của thầy và trò Trường THCS Lê Hồng Phong đã đạt được trong năm học qua.

Đồng chí nhấn mạnh: Trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 đề nghị các cấp ủy, chính quyền và nhà trường tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

Duy trì kỷ cương, nề nếp trong dạy học, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” , thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” gắn với đặc trưng của ngành là cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng môi trường giáo dục trong sáng, an toàn, lành mạnh và thân thiện…

Đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự lễ khai giảng cùng cô, trò Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn). Cùng dự có lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đại diện Sở GD-ĐT; lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trương Đức Lộc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng hoa, quà và phát biểu với cô, trò Trường Mầm non Hoa Hồng nhân dịp ngày khai trường.

Đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đáng tự hào của tập thể sự phạm nhà trường 33 năm qua trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhiều năm nay nhà trường luôn đứng trong tốp dẫn đầu bậc học mầm non của huyện Kim Sơn.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kỳ vọng các cô giáo sẽ phát huy cao dân chủ trong trường học, đổi mới, cải tiến trong công tác quản lý để công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được tốt hơn, xứng đáng với niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh học sinh.

Cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp thị trấn và các bậc phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm tiếp tục chăm lo hơn đến nhà trường, đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang bị về đồ dùng, đồ chơi cho các cháu để năm học mới phát huy cao độ tinh thần dân chủ trong giáo dục và thành công hơn năm học trước.

Tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 tại Trường Tiểu học Tây Sơn (T.p Tam Điệp) có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Năm học 2017 - 2018 là năm đầu tiên Trường Tiểu học Tây Sơn đi vào hoạt động, (trường được thành lập từ ngày 22/6/2017). Trong năm học đầu tiên, nhà trường đã đón nhận hơn 400 học sinh với 11 lớp và gần 30 cán bộ giáo viên, công nhân viên. Trường được xây dựng theo hướng đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất.

Trong năm học mới 2017 - 2018, Trường Tiểu học Tây Sơn phấn đấu 100% học sinh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của học sinh tiểu học; 99% - 100% số học sinh được lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học; huy động 100% số trẻ trong độ tuổi được đến trường, duy trì và ổn định sỹ số; 100% cán bộ giáo viên được xếp công chức loại khá và xuất sắc;...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Thành phố Tam Điệp; Sở Giáo dục và Đào tạo, các cấp, các ngành và các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm cần tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường theo hướng chuẩn hóa.

Nhà trường cần nghiên cứu, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của nhân dân, các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục, các bậc cha mẹ học sinh để xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến thực sự trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Các thầy, cô giáo không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tận tâm, tận lực với học sinh, thực sự là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống và tinh thần tự học tập để các em học sinh noi theo.

Đồng chí cũng bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trường Tiểu học Tây Sơn sẽ đạt được mục tiêu phấn đấu trở thành trường điểm trong công tác giáo dục đào tạo bậc tiểu học vào những năm tới của thành phố Tam Điệp.

Dự lễ khai giảng năm học mới 2017 -2018 tại Trường THCS Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng dự còn có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực đạt được trong việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm coi trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trong năm học vừa qua, nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đứng thứ 2 của huyện Hoa Lư với 2 giải quốc gia, 6 giải cấp tỉnh, 56 giải cấp huyện. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào THPT hệ công lập đạt 95,6% và có điểm bình quân xếp thứ 5 trong toàn tỉnh, xếp thứ nhất huyện Hoa Lư.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học mới. Nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng và Nhà nước, trọng tâm là 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản theo Chỉ thị số 2699 ngày 8/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngành Giáo dục - đào tạo huyện Hoa Lư và nhà trường tiếp tục phát động, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua dạy tốt- học tốt, tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng chương trình, kế hoạch năm học mới đạt kết quả cao nhất, đặc biệt cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm đam mê học tập, phát huy khả năng, sự sáng tạo của các em học sinh. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo môi trường sư phạm thân thiện, tích cực…

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường mầm non xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm học mới tới toàn thể cô và trò trường Mầm non Khánh Hồng.

Đồng chí ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Bước vào năm mới 2017 – 2018, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa tới sự nghiệp trồng người, lấy trẻ làm trung tâm, tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, trải nghiệm.

Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục, huy động các nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các hoạt động chăm sóc giáo dục, nỗ lực duy trì các tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Nhóm P.V

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả