Du lịch Ninh Bình Thứ tư, 03/05/2017 08:50

Các điểm du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khách du lịch đến Ninh Bình tăng đột biến. Trong 4 ngày vừa qua, ngành du lịch Ninh Bình đón khoảng 386 nghìn lượt khách, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2016.

Khu du lịch Tràng An thu hút đông khách du lịch dịp nghỉ lễ. Ảnh: Minh Quang
Khu du lịch Tràng An thu hút đông khách du lịch dịp nghỉ lễ. Ảnh: Minh Quang

Như nhận định một số hãng lữ hành, bên cạnh những khu, điểm du lịch truyền thống như Tràng An, Bái Đính, Cố đô Hoa Lư..., khách du lịch đang có xu hướng chọn các điểm đến gắn với không gian thiên nhiên.

Sáng 30/4, dòng xe nối đuôi nhau đưa khách du lịch vào Vườn quốc gia Cúc Phương. Mỗi lúc một đông, khiến không chỉ bãi đỗ xe quá tải mà nhiều đoạn trong rừng còn tắc nghẽn. Các xe máy nhỏ len lên trước trong khi hàng loạt ôtô chỉ biết chờ nhích từng mét một. Tại khu vực mua vé có xảy ra tình trạng chen lấn, một số người chờ đợi quá lâu dưới thời tiết nắng nóng đã tính chuyện quay về...

Anh Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường (Vườn quốc gia Cúc Phương) thừa nhận: Không chỉ là dịp nghỉ lễ, đây còn là mùa sinh sản của bướm rừng nên Cúc Phương thu hút rất nhiều du khách. Đặc biệt là những du khách trẻ tuổi. Khách dừng xe xuống chụp ảnh với bướm rừng, nên xảy ra tình trạng quá tải và tắc đường.

Tuy nhiên, tình trạng tắc đường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Do quá tải, đại diện Ban quản lý áp dụng giải pháp: chỉ cho phép xe ôtô 7 chỗ vào vườn, các xe du lịch lớn hơn được hướng dẫn các điểm tham quan lân cận.

Cũng theo anh Đỗ Hồng Hải, ngày thường Cúc Phương đón từ 300 đến 1.000 khách thì ngày lễ như ngày 29/4 đón 3.200 lượt khách, ngày 30/4,  rừng đại ngàn đã đón 10.500 khách và ngày Quốc tế Lao động 1/5 đón 10.000 khách. Đến trưa ngày 2/5, lượng khách giảm xuống như thường nhật, chừng khoảng 1.200 khách.

Đại diện Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An cho biết: Trong hai ngày 29 và 30/4, đã có hàng vạn lượt du khách về tham quan Quần thể danh thắng Tràng An và phim trường “Kong: Skull Island”. Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã bố trí thêm lực lượng bảo vệ, nhân viên chèo đò, hướng dẫn viên tại các điểm đón khách để hướng dẫn du khách mua vé đi đúng tuyến, đảm bảo an ninh trật tự, tránh xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn.

Chị Hoàng Phương Hà, Phòng truyền thông (Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường) cho biết: Chúng tôi cố gắng tái hiện lại phim trường “Kong: Skull Island” một cách sinh động nhất để du khách đến tham quan có thể cảm nhận sự hoành tráng của bộ phim.... Tuyến 2 (Hành cung Vũ lâm - hang Lấm - suối Tiên - đảo Đầu lâu) trong hành trình về thăm Tràng An đã thu hút hàng vạn lượt du khách đến tham quan mỗi ngày.

Cùng với các điểm đến, các khách sạn, nhà hàng đã tiên đoán lượng khách để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ du khách. Anh Phạm Văn Tùng, Phó Giám đốc marketing Công ty cổ phần Du lịch Ninh Bình chia sẻ: Xu hướng du lịch gần đây là khách đã chủ động đặt tour sớm hơn trong những đợt cao điểm.

Hơn nữa, trước kỳ nghỉ này, các công ty du lịch, các hãng lữ hành đã làm việc với các đối tác rất sớm để chủ động về dịch vụ phương tiện vận chuyển, phòng lưu trú, ăn uống, vui chơi, đồng thời thương thảo để có mức giá tốt cho khách... hạn chế tình trạng “chặt, chém” về giá cả.

Các chương trình tour đã được xây dựng chi tiết, cụ thể, giá cả hợp lý... nên tạo được sự chuyên nghiệp, bài bản sẵn sàng phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ dài ngày này.

Theo anh Nguyễn Khắc Khoan, Trưởng phòng Nghiệp vụ du lịch (Sở Du lịch Ninh Bình): Ngay từ đầu tháng 4, Sở Du lịch có Công văn số 162/SDL-QLDL yêu cầu Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, nghiêm túc thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, thực hiện niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết và đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Ninh Bình nói riêng và của ngành Du lịch Việt Nam nói chung.

Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả