Thời sự Thứ hai, 05/03/2018 14:40

Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ giao quân 2018

Hôm nay (5/3), 8 huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức Lễ giao quân năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới dự, động viên tân binh lên đường nhận nhiệm vụ. Năm nay, Chính phủ giao chỉ tiêu cho tỉnh Ninh Bình 1.600 thanh niên nhập ngũ; tiến hành giao quân 1 đợt vào ngày 5/3.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại huyện Yên Mô. Ảnh: Thế Minh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại huyện Yên Mô. Ảnh: Thế Minh

Sáng 5/3, Huyện Yên Mô tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự lễ giao nhận quân có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Công Hoan, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện, Yên Mô, lãnh đạo các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Trong đợt tuyển quân năm 2018, huyện Yên Mô có 258 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Quân đoàn 1, Sư đoàn 395 (Quân khu 3); Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tổng cục 2; Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Công an.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ; đồng thời bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Yên Mô, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong huấn luyện.

Với phương châm “Triển khai toàn diện công tác tuyển quân, thực hiện bước nào chắc bước đó”, huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2018. Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ.

*Dự lễ giao nhận quân tại thành phố Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo địa phương...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa, động viên tân binh. Ảnh: Trường Giang
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa, động viên tân binh. Ảnh: Trường Giang

Đợt giao quân này, thành phố Ninh Bình có 97 công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trong đó có 2 đồng chí là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và 62 đồng chí đã học lớp nhận thức về Đảng; có 45 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào Quân đội; 8 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng; đa số có sức khỏe loại 1 và loại 2...

Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 209 Sư đoàn 312; Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh. Ngoài ra, đợt này, thành phố Ninh Bình còn có 11 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân.

Được biết, trước đó, trong dịp Tết nguyên đán vừa qua, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các ban, ngành đoàn thể của thành phố đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho 40 công dân tiêu biểu có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhập ngũ đợt này. Các xã, phường cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa động viên tân binh trước ngày giao quân.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, tin tưởng các chiến sĩ sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

*Dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc tại huyện Nho Quan có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đức Lam

Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Nho Quan có 263 tân binh lên đường nhập ngũ, với độ tuổi từ 18 đến 25. Các tân binh đều đảm bảo sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức chính trị, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong số thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc lần này có 1 đảng viên và 63 thanh niên là người dân tộc thiểu số.

Nhận quân đợt này là các đơn vị: Trung đoàn 165/f312 - Quân đoàn 1; Lữ Đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Ninh Bình; Lữ đoàn 202 - Quân đoàn 1; Lữ đoàn 299 - Quân Đoàn 1; Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Công An.

Trong không khí nô nức của buổi lễ giao, nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ. Các đồng chí mong muốn các tân binh nhập ngũ lần này nhanh chóng hòa nhập môi trường Quân đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, phấn đấu học tập và rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương.

*Dự lễ giao nhận quân tại huyện Yên Khánh có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh; đại diện các xã có thanh niên lên đường làm nhiệm vụ; Thủ trưởng các đơn vị nhận quân thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an; 266 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ cùng đông đảo nhân dân và người thân của các tân binh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và tân binh. Ảnh: Minh Quang
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và tân binh. Ảnh: Minh Quang

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tổ chức khám tuyển 296 công dân nam đủ điều kiện sức khoẻ trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn được 266 thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ, phấn khởi lên đường nhập ngũ; trong đó có 5 đồng chí đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, 2 đồng chí là đảng viên... Trong số đó có 256 thanh niên gia nhập các đơn vị Quân đội và 10 thanh niên tham gia Công an nghĩa vụ.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các đại biểu và đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân đã tặng hoa và quà động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chúc những người con ưu tú của quê hương vào quân ngũ tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Yên Khánh Anh hùng.

*Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng 5/3, UBND huyện Hoa Lư tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Mai Hoa tặng hoa, động viên tân binh. Ảnh: Minh Đường
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Mai Hoa tặng hoa, động viên tân binh. Ảnh: Minh Đường

Năm 2018, huyện Hoa Lư được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 103 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 8 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh lên đường nhập ngũ lần này là những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiên về sức khỏe, trình độ văn hóa, tuổi đời và phẩm chất chính trị, trong đó có 5 người tốt nghiệp đại học, 3 người tốt nghiệp cao đẳng, 13 người là đảng viên.

Các tân binh được bàn giao cho các đơn vị: Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình; Tổng Cục 2, Bộ Quốc phòng; Bộ Công an.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã tặng hoa, quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành trong quân đội và công an, làm tròn nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc.

Đại diện các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ quyết tâm tiếp bước cha anh, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của mảnh đất Cố đô ngàn năm văn hiến.

*Dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Kim Sơn có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Cùng dự có đại diện một số sở, ngành, Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn; các đơn vị nhận quân và đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân. Đợt giao quân lần này toàn huyện có 347 thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, trong đó có 343 người vào Quân đội; 4 người làm nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Các tân binh đều đảm bảo sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức, chính trị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa, quà cho đơn vị nhận quân và tân binh. Ảnh: Xuân Trường
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa, quà cho đơn vị nhận quân và tân binh. Ảnh: Xuân Trường

Tại lễ giao quân, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng các đại biểu dự lễ giao, nhận quân đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

*Dự lễ giao nhận quân tại thành phố Tam Điệp có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí Thường trực thành ủy, HĐND, UBND thành phố; đại diện đơn vị nhận quân; đông đủ các tân binh và người thân.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn tặng hoa cho tân binh. Ảnh: Nguyễn Lựu
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn tặng hoa cho tân binh. Ảnh: Nguyễn Lựu

Năm 2018, thành phố Tam Điệp có 67 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Theo đánh giá của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tam Điệp, chất lượng tân binh năm nay đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. Đa số các công dân đều có sức khỏe đạt loại 1,2; đặc biệt có 2 công dân có trình độ Đại học; 1 công dân là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và 30 công dân đã được học qua lớp nhận thức về Đảng. Các đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144/Bộ Tổng Tham mưu, Trung đoàn 209/Sư đoàn 312/Quân đoàn 1.

Tại buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo thành phố Tam Điệp đã thắp ngọn lửa truyền thống và gióng hồi trống thúc giục thanh niên lên đường nhập ngũ. Với mong muốn những thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ thành phố ra sức học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, niềm tự hào của dân tộc và truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

*Ngày 5/3, huyện Gia Viễn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, huyện Gia Viễn; các đơn vị tuyển quân...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các tân binh. Ảnh: Anh Tuấn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các tân binh. Ảnh: Anh Tuấn.

Trong đợt tuyển quân này, huyện Gia Viễn có 219 tân binh lên đường nhập ngũ tại 6 đơn vị tuyển quân là Quân đoàn I, Quân khu 3, Bộ đội biên phòng, Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 144, Bộ tư lệnh Hải Quân. Hầu hết các tân binh lên đường đều phấn khởi và bày tỏ lòng quyết tâm sẵn sàng, tình nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với quê hương.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu dự lễ đã tặng hoa động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, cố gắng học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Gia Viễn.

*Chiều cùng ngày, Công an tỉnh tổ chức lễ giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân.

Hội đồng tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng  CAND, Công an tỉnh đã tuyển chọn được 41 công dân có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe để nhập ngũ, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Đại diện Công an tỉnh đã chúc mừng các chiến sĩ vừa được tuyển chọn nhập ngũ, đồng thời động viên và giao nhiệm vụ cho các chiến sỹ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nỗ lực công tác, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ ANTQ, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết thúc buổi lễ, Công an tỉnh tiến hành bàn giao quân cho các đơn vị nhận quân.

Nhóm PV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả