Tin tức Thứ tư, 04/10/2017 14:28

Các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh; Tỉnh đoàn thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, ngày 4/10, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Cùng đi có các đồng chí là lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Ninh Hải. Ảnh: Minh Quang
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Ninh Hải. Ảnh: Minh Quang

Sau khi chung vui các tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu niên, nhi đồng biểu diễn, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Ninh Hải và chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chúc các cháu đón một Tết Trung thu tràn đầy niềm vui, đầm ấm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể của xã, của huyện Hoa Lư cùng các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Sáng 4/10, tại Nhà văn hóa xã Như Hòa (Kim Sơn), BCH Đoàn xã và các trường học trên địa bàn tổ chức Hội trại Trung thu. Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tới dự và tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng.

Đ
Đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà các em thiếu niên, nhi đồng xã Như Hòa.

Phát biểu tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, tương lai trở thành người có ích cho xã hội.

Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương, giáo viên, phụ huynh và toàn xã hội quan tâm hơn nữa tới các em thanh, thiếu nhi để các em có môi trường tốt phát triển toàn diện.

Sáng 4/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình đã tổ chức buổi tặng quà cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Gia Thịnh (Gia Viễn) nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.

Đoàn xã Gia Thịnh có 12 chi đội những năm qua hoạt động phong trào Đoàn, Đội và các phong trào thiếu nhi hiệu quả. Tết Trung thu năm nay với chủ đề “Vâng lời Bác Hồ dạy/Học tốt, rèn luyện chăm/Xây dựng Đội vững mạnh/Cùng tiến bước lên Đoàn”, Đoàn thanh niên xã Gia Thịnh đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như giao lưu văn nghệ, cắm trại, giao lưu thể thao các chi đội, đã thu hút đông đào thiếu niên, nhi đồng trong xã tham gia, tạo dấu ấn mới của tuổi trẻ xã Gia Thịnh góp phần cùng nhân dân trong xã xây dựng xã Gia Thịnh đạt xã nông thôn mới trong năm 2017.

Đ
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà các em học sinh. Ảnh: HV

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Những món quà nhân dịp Tết Trung thu nhằm tạo điều kiện các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đón trung thu vui vẻ, đầm ấm; động viên, cổ vũ, tạo động lực giúp các có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trước đó, ngày 3/10, tại rạp Kim Mâu (Trung tâm văn hóa và thể thao huyện Kim Sơn), Ban Thường vụ Huyện đoàn Kim Sơn chỉ đạo Nhà thiếu nhi huyện Kim Sơn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2017. Dự chương trình, các em thiếu nhi huyện Kim Sơn được tham gia nhiều hoạt động: biểu diễn văn nghệ, nghe kể sự tích về chú Cuội cung trăng, sự tích về Hằng Nga; múa sư tử; tham gia giải các câu đố vui nhận phần thưởng, nhận các phần quà tặng...

Đ
Đồng chí Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh tặng quà thiếu nhi Kim Sơn tại“Đêm hội trăng rằm”. Ảnh: MP

Các nhà tài trợ là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tổng số 75 phần quà trị giá hơn 97 triệu đồng cho các em thiếu niên, nhi đồng là những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, các trẻ em tàn tật, mồ côi...

Ngày 4/10, Quỹ từ thiện hành trình trồng cây yêu thương tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức thăm và trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho các cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, các bệnh nhân phải điều trị lâu dài, bệnh nhân thuộc đối tượng chăm sóc đặc biệt… đang điều trị tại 2 khoa sơ sinh và cấp cứu Bệnh viện sản nhi tỉnh.

Tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh. Ảnh: ĐL
Tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh. Ảnh: ĐL

Món quà là nguồn động viên tinh thần giúp các cháu và gia đình có một Tết Trung thu ý nghĩa, tiếp thêm động lực phấn đấu vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

T. Hằng-H. Chi-H. Vân-M. Phương-Đ.Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả