Thời sự Thứ ba, 05/09/2017 14:51

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina thăm Ninh Bình

Ngày 5/9, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina cùng Đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina. Ảnh: Đức lam
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina. Ảnh: Đức lam

Tại buổi tiếp, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi ông Pavlo Klimkin và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Ukraina đến thăm Ninh Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với Đoàn một số thế mạnh và kết quả đạt được trên các lĩnh vực phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua.

Trong đó nhấn mạnh, Ninh Bình là vùng đất hội tụ nhiều di tích văn hóa lịch sử, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp. Đặc biệt khu du lịch sinh thái Tràng An được Unessco ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, đưa Ninh Bình trở thành một trong những trọng điểm du lịch phía Bắc của Việt Nam.

Bên cạnh du lịch, Ninh Bình còn có nhiều thế mạnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp theo hướng công nghiệp sạch, công nghiệp ô tô, công nghiệp phụ trợ và nông nghiệp công nghệ cao...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định Việt Nam và Ukraina đã có mối quan hệ thân thiết lâu đời và mong rằng chuyến thăm của Đoàn tại tỉnh Ninh Bình sẽ góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và giữa tỉnh Ninh Bình với các tỉnh, thành phố của Ukraina nói riêng.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã dành cho Đoàn.

Đồng thời bày tỏ vui mừng trước thành tựu đạt được của tỉnh Ninh Bình trong quá trình xây dựng và phát triển. Hy vọng trong thời gian tới đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng sẽ phát triển toàn diện hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina mong muốn trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, qua chuyến thăm lần này mối quan hệ đó được tăng cường hơn nữa theo chiều sâu.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả