Giáo dục Thứ tư, 10/05/2017 20:39

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Ninh Bình

Chiều 10/5, BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT do đồng chí Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình và kiểm tra công tác chuẩn bị của Sở GD&ĐT. Dự buổi làm việc có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình; các đồng chí thành viên BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi kiểm tra.
Đồng chí Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo của BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh, năm nay, Ninh Bình có trên 9 nghìn học sinh đăng ký dự thi; trong đó số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học là trên 6 nghìn, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là gần 3 nghìn. BCĐ của tỉnh dự kiến thành lập 25 điểm thi tại các huyện, thành phố và dự kiến huy động trên 800 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ công tác thi.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được BCĐ tỉnh thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành có liên quan triển khai nghiêm túc công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác bảo mật đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi, bài thi; cấp kinh phí đảm bảo đủ, kịp thời phục vụ cho kỳ thi; có phương án hỗ trợ cho thí sinh và người thân có khó khăn trong ăn ở, đi lại tại các điểm tổ chức thi; có kế hoạch phối hợp với các ngành có liên quan xử lý kịp thời các tình huống bất thường về thời tiết, thiên tai…

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về các quy định tổ chức thi, đặc biệt là những điểm mới, quan trọng…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh, do đó Ninh Bình sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Qua các lần tổ chức thi, vấn đề quan trọng đặt ra là công tác đảm bảo an ninh cho kỳ thi, trong đó trọng tâm khâu sao in đề thi, coi thi, chấm thi…do đó, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 của tỉnh sẽ có phương án an ninh chặt chẽ để đảm bảo tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia tại Ninh Bình, phấn đấu một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, đúng quy chế.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và người nhà cũng như toàn xã hội, những năm qua, Bộ GD&ĐT liên tục có những thay đổi, điều chỉnh trong các kỳ thi THPT quốc gia để hướng đến một kỳ thi chung an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Năm nay, phương án kỳ thi có sự thay đổi theo hướng tích cực hơn, tiếp tục tổ chức tại các địa phương do Sở GD&ĐT chủ trì, vừa tổ chức thi xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào ĐH, CĐ. Trong quá trình thực hiện sẽ có những khó khăn, vướng mắc đòi hỏi địa phương, Sở GD&ĐT và các nhà trường có hướng khắc phục và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Để đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu tỉnh Ninh Bình cần có các giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi, trong đó tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi, các điểm thi, cán bộ coi thi, chấm thi. BCĐ kỳ thi tỉnh cần chủ động, quan tâm đến vấn đề ATGT, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự… trong thời gian diễn ra trước, trong và sau kỳ thi.

Trước mắt là quan tâm hướng dẫn thí sinh ôn tập đảm bảo lượng kiến thức cơ bản, Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiếp tục có đề thi minh họa để học sinh tham khảo, không xảy ra bỡ ngỡ trong kỳ thi chính thức.

Cùng với đó, địa phương, Sở GD&ĐT và các đơn vị trường học chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ kỳ thi, trong đó chú trọng các điều kiện kỹ thuật về chấm thi, công bố kết quả thi, tận dụng tối đa CNTT để phục vụ kỳ thi, phấn đấu một kỳ thi thành công, đáp ứng lòng mong mỏi của thí sinh và phụ huynh cũng như tạo dư luận tốt trong xã hội.

Cuối buổi chiều, Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Sở GD&ĐT và trường THPT Trần Hưng Đạo, thành phố Ninh Bình.

Mỹ Hạnh-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả