Quốc phòng Thứ hai, 15/01/2018 19:09

Bộ CHQS tỉnh hiệp đồng giao-nhận quân

Chiều ngày 15/01 Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân và huấn luyện, diễn tập,kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2018.

Hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân.
Hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân.

Năm 2018 Chính phủ giao chỉ tiêu cho tỉnh Ninh Bình 1.600 thanh niên nhập ngũ, giao cho 11 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng tiến hành giao quân 1 đợt vào ngày 5/3/2018, các địa phương thực hiện phương thức tuyển quân “tròn khâu”, nâng cao chất lượng tuyển quân “tuyển người nào chắc người đó” giao quân không bù đổi.

Đại diện các địa phương và đơn vị nhận quân đã thảo luận các biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2018, trong đó, quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao nhận quân phải phát huy được vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; các địa phương, đơn vị cần thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; công tác tổ chức lễ giao, nhận quân phải đúng luật định, trang trọng, tiết kiệm và an toàn.

Để bảo đảm đủ chỉ tiêu và có chất lượng cao, Bộ CHQS tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS cho cán bộ, nhân dân và thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã hiệp đồng với các đơn vị tổ chức huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm2018.

Tin, ảnh: Hồng Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả