Khoa học-Công nghệ Chủ nhật, 08/02/2009 09:34

Bỏ ảnh để lướt web nhanh hơn

Không phải lúc nào kết nối Internet của bạn cũng được như ý muốn, nhất là trong điều kiện đường truyền bị chập chờn hay đường truyền ở dạng tốc độ thấp.


Ngoài các phn mm giúp tăng tc ADSL trong nhng điu kin bình thường, bn có th s dng mt mo nh sau để tăng tc độ hin th ni dung trên trang web.


Thông thường, website s phi mt mt khong thi gian đáng k để ti và hin th nh trên trang. Chính vì vy, ngoài yếu t nh và các ni dung multimedia thì bn thân text hin th trên trang s không tn nhiu thi gian và năng lc x lý ca trang web.


Căn c vào đặc tính này, bn có th cu hình trình duyt để chúng không hin th nh trong mt s trường hp nht định nhm ci thin tc độ lướt web.

Đây cũng là mt trong s nhng tính năng mà mt s trang thông tin đin t ln hin nay đang áp dng như BBC, Yahoo... 

Nh
ng trang web này luôn được chế to theo 2 chế độ: mt là hin th đầy đủ (c ch c nh và ni dung multimedia), hai là ch hin th ch (text only) dành cho kết ni Internet tc độ thp như qua đin thoi v tinh, đin thoi quân s, hoc kết ni dial-up.

Để trình duyt không hin th nh trên trang, trong Firefox bn vào Tools - Options - th Content, ri b nút chn trong hp "Load images automatically" ri nhn OK.


Còn trong trình duyt Internet Explorer (IE), bn vào Tools - Internet Options - th Advanced, ri b nút chn trong hp "Show pictures" (dưới phn tiêu đề Multimedia), nhn Apply ri khi động li IE.


Khi lướt web chế độ hn chế trên, tuy hình nh không hin th nhưng đường liên kết ca nh vn còn. Và nếu bn mun hin th mt nh nào đó thì ch vic nhn chut vào đường link đó, ri chn Show Image để website ti nh.


Theo Tienphong

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả