Tin tức Thứ hai, 05/02/2018 07:56

Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ cản trở nỗ lực hòa giải liên Triều

Ngày 4/2, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, cho rằng tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ trong Thông điệp Liên bang hồi tuần trước về quyết tâm gia tăng sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng sẽ cản trở nỗ lực hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho phát biểu tại Khóa họp 72 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ ngày 23/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho phát biểu tại Khóa họp 72 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ ngày 23/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo KCNA, quyết tâm của Tổng thống Trump gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên “đơn giản là sự ngoan cố nhằm cản trở bước tiến trong các mối quan hệ liên Triều”. Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định rằng năng lực phòng thủ của nước này với lực lượng hạt nhân đóng vai trò trụ cột chắc chắn sẽ ngăn cản hoạt động phô trương của Mỹ trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, sáng 31/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc Thông điệp Liên bang 2018 trước lưỡng viện Quốc hội và các thành viên chính phủ. Trong đó về vấn đề Triều Tiên, nhà lãnh đạo Mỹ tỏ rõ sự cứng rắn của mình bằng phát biểu cho rằng “sự tự mãn và nhượng bộ chỉ càng tạo cơ hội cho những hành vi khiêu khích và hung hăng", đồng thời khẳng định sẽ không lặp lại sai lầm của những chính quyền trước mà ông cho là đã đẩy nước Mỹ vào hoàn cảnh nguy hiểm hiện nay. Ông nhấn mạnh việc Triều Tiên theo đuổi tên lửa hạt nhân có thể đe dọa nước Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch gây sức ép tối đa để ngăn chặn điều này.

Trong một thái độ mang tính hòa giải bất ngờ, hồi tháng trước, Triều Tiên thông báo kế hoạch cử 22 vận động viên cùng 24 huấn luyện viên và các quan chức của nước này tới tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang bắt đầu vào ngày 9/2 tới tại Hàn Quốc, song không có dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của mình./.

Theo TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả