Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 25/06/2019 01:09

Bill Gates chia sẻ sai lầm lớn nhất: Để Google có được Android

Bill Gates có thể là một trong những doanh nhân công nghệ thành công nhất mọi thời đại, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không phạm phải một số sai lầm nghề nghiệp.

Tỷ phúBill Gates. (Nguồn: Mashable)
Tỷ phúBill Gates. (Nguồn: Mashable)

Bill Gates có thể là một trong những doanh nhân công nghệ thành công nhất mọi thời đại, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không phạm phải một số sai lầm nghề nghiệp.

Theo người sáng lập Microsoft, trong phát biểu tại một sự kiện do tổ chức Village Global tổ chức, có một sai lầm mà ông vẫn hối tiếc, đó là đã cho phép Google có cơ hội ra mắtAndroid.

Thảo luận về cách mà "thế giới phần mềm, đặc biệt là các nền tảng, chiến thắng ở tất cả các thị trường, " ông Gates nói: "Sai lầm lớn nhất từ trước đến nay là ... bất cứ sự quản lý sai lầm nào mà tôi tham gia là khiến Microsoft không thể sở hữu Android."

"Đó là, Android là nền tảng điện thoại tiêu chuẩn - nền tảng điện thoại không phải của Apple. Đó là một thứ sẽ giúpMicrosoftthành công."

Gates nói thêm: "Nó thực sự là người chiến thắng. Nó chỉ có duy nhất một đối thủ là Apple, và giá trị của nó là gì? 400 tỷ USD đáng lẽ phải được chuyển từ công ty G sang công ty M."

Mặc dù phạm phải sai lầm này, nhưng nhà sáng lập, tỷ phú công nghệ cho biết Microsoft vẫn "rất mạnh mẽ," nhưng nếu không phải do lỗi của ông, thì giờ hãng của ông đáng ra phải là "người dẫn dắt các công ty" thay vì là "một công ty hàng đầu."

Google đã mua lại Android vào năm 2005 với giá ít nhất 50 triệu USD (39 triệu bảng).

Trước những lời phát biểu trên, vị tỷ phú 63 tuổi này đã nói về những hy sinh mà ông đã làm liên quan đến cân bằng công việc/cuộc sống của mình trong giai đoạn khởi nghiệp, trong đó có việc ông không có những ngày nghỉ cuối tuần hoặc kỳ nghỉ./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả