An ninh Thứ bảy, 24/03/2018 18:32

Biểu dương người tốt, việc tốt trong đảm bảo văn hóa, văn minh, an toàn lễ hội và các điểm du lịch

Ngày 24/3, tại hội trường khách sạn chùa Bái Đính, Công an tỉnh đã tổ chức lễ biểu dương người tốt,việc tốt trong tháng đảm bảo văn hóa, văn minh, an toàn khu du lịch Bái Đính,Tràng an và mùa lễ hội năm 2018 .

Đồng chí Đinh Chung Phụng TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích.
Đồng chí Đinh Chung Phụng TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích.

Tới dự có các đồng chí: Đinh Chung Phụng TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hóa và thể thao; Sở Du lịch, Ban thi đua khen thưởng tỉnh và đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường.

Sau 1 tháng triển khai thực hiện 5 phương án đảm bảo ANTT khu du lịch và mùa lễ hội năm 2018, mặc dù lượng khách về tham quan, du lịch đông, khoảng 3,5 triệu người, nhưng công tác đảm bảo ANTT các khu điểm du lịch và hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo tốt.

Tại các khu du lịch Bái Đính, Tràng An, không có tình trạng trộm cắp,móc túi, tranh giành, chèn ép khách, đánh nhau, gây rối trật tự xảy ra.Ở các khu du lịch, lễ hội, không có tình trạng bán hàng rong, ăn xin, các hoạt động cở bạc, mê tín dị đoan, lừa đảo du khách. Cóđược kết quả trên là do cán bộ chiến sỹ công an dược giao nhiệm vụ tham gia công tác đảm bảo ANTT tại khu du lịch và lễ hội luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phối hợp với cán bộ, công nhân viên các khu du lịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã xuất hiện nhiều cá nhân có những việc làm tốt, hành động đẹp như nhặt được của rơi trả người đánh mất, giúp đỡ người bị lạc, du khách bị ốm đau, tai nạn…Từ đó đã góp phần xây dựng hình ảnh con người Ninh Bình văn minh, thân thiện, an toàn du lịch Ninh Bình được du khách thập phương ghi nhận và đánh giá cao.

Trong đợt này, có 23 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, người phục vụ tại khu du lịch, người dân địa phương và du khách có việc làm tốt được khen thưởng.

Tại lễ biểu dương, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã biểu dương và thưởng 11 công nhân viên khu du lịch Bái Đính - Tràng An, người dân địa phương và khách du lịch có việc làm tốt, gópphần nâng cao nét đẹp về mảnh đất và con người Ninh Bình trong con mắt củakhách du lịch đến với Bái Đính, Tràng An.

Giám đốc Công an tỉnhtrao giấy khen và tiền thưởng cho 12 chiến sỹ công an đã có thành tích xuất sắc góp phần đảm bảo văn hóa, văn minh, an toànlễ hội du lịch Bái Đính - Tràng AnNinh Bìnhđầu năm 2018.

Phát biểu tại lễ biểu dương,đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã biểu dương ghi nhận các cá nhân là những người tốt, việc tốt trong 1 tháng đảm bảo văn hóa, văn minh an toàn lễ hội Bái Đính - Tràng Anđầu năm 2018. Đồng thời biểu dương Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã sớm có kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ANTT các khu du lịch và mùa lễ hội đầu năm vàđánh giácao những cách làm cụ thể, thiết thực trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Công an tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh ta đang tiếp tục hưởng ứng và đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con ngườiNinh Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững”. Do đó, đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp, các ngành tổ chức nhiều phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, kịp thời động viên, khen thưởng đối với những gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, công tác, chiến đấu, bởi vì “Một tấm gương sống có giá trị hơn trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Công an tỉnh tiếp tụcthực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy”. Trong thời gian tới lực lượng Công an tập trung lực lượng, phương tiện phối hợp với các ngành chức năng bảo đảm tuyệt đối, an toàn các hoạt động kỷ niệm 1050 năm thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt và lễ Hôi Hoa Lư năm 2018.

Trần Hoàng Hiệp- Anh Tuấn

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả