Tin văn nghệ Chủ nhật, 18/12/2016 14:54

Biểu diễn báo cáo đề án Nghệ thuật múa rối nước

Nhà hát Chèo Ninh Bình vừa tổ chức biểu diễn báo cáo đề án xây dựng chương trình nghệ thuật múa rối nước phục vụ khách du lịch. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hành động Quốc gia về du lịch năm 2016 được triển khai tại Ninh Bình và Thừa Thiên Huế.


Với 18 tích trò được công diễn đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả và sự thăng hoa trên sân khấu của các nghệ sỹ. Từ tích trò trống hội, đến cấy cày, đua thuyền hay đánh cáo bắt vịt – những hoạt động gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân nông thôn đã được kể lại một cách sinh động.

Khán giả vừa được nghe các nghệ sỹ chèo hát thoại, vừa được xem biểu diễn rối nước, đó là điểm nhấn đặc biệt ở chương trình này. Thông qua sự tương tác giữa nghệ sỹ, diễn viên, dàn nhạc trên sân khấu gỗ và nghệ sỹ múa rối dưới sân khấu nước, những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống đã trở nên gần gũi, sống động hơn với khán giả.

Qua đó, góp phần quảng bá tinh hoa văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời, tạo trách nhiệm, khát vọng cho các nghệ sỹ nhằm xây dựng nhiều hơn những tác phẩm múa rối nước nói riêng và nghệ thuật truyền thống nói chung phục vụ người dân và du khách thập phương trong thời kỳ đổi mới.

Tin, ảnh: Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả