Tự hào được tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình

Tự hào được tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình

02/02/2015 09:29

Những ngày đầu năm mới, chúng tôi có dịp về Hậu Thôn, xã Yên Thái (Yên Mô) thăm gia đình bà Dương Thị Dành, mẹ của Trung úy Tạ Quang Huỳnh, hiện đang công tác tại đảo Trường Sa lớn.

“Biển đảo luôn trong trái tim tôi”

“Biển đảo luôn trong trái tim tôi”

05/01/2015 09:38

Chúng tôi về thăm gia đình Thiếu úy Phạm Văn Kiên, lính ra đa Đảo Tốc Tan, quê tại xóm 3, Đông Sơn, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô vào những ngày giáp Tết. Tết năm nay, gia đình Thiếu úy Phạm Văn Kiên sẽ ấm áp hơn trong niềm vui sum họp khi người con trai đang công tác tại Đảo Tốc Tan sẽ được về nghỉ phép đúng dịp Tết Nguyên đán.

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Việt Nam kiên quyết bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

12/12/2014 15:00

Ngày 11/12/2014, trả lời câu hỏi của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và một số hãng thông tấn báo chí khác đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước Văn kiện lập trường ngày 07/12/2014 của Chính phủ Trung Quốc về Vụ kiện Trọng tài Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ công tác tại Trường Sa

Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ công tác tại Trường Sa

10/12/2014 10:02

Ngày 9/12, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân CCB tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Yên Mô tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Quyền ở xã Yên Thắng (Yên Mô).

Tiếp nối nghiệp cha làm lính đảo

Tiếp nối nghiệp cha làm lính đảo

06/12/2014 09:58

Chúng tôi tới thăm gia đình Nguyễn Việt Hà (xóm Nam Ninh, Gia Lạc, Gia Viễn) vào một ngày đầu tháng Mười hai. Khi chúng tôi đến, cả đại gia đình đồng chí Hà đang quây quần, thành kính làm mâm cơm cúng tổ tiên, báo với tổ tiên thượng úy Hà mới được giao trọng trách là thuyền trưởng tàu Trường Sa 18, hải đội 411 Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân.

Cống hiến tuổi trẻ vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

Cống hiến tuổi trẻ vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng

29/11/2014 09:40

Hai lần được ra công tác tại quần đảo Trường Sa là môi trường tốt để Thượng úy Trần Đăng Hưng (quê xóm 13, xã Khánh Trung, Yên Khánh) mang kiến thức, kinh nghiệm được học trên giảng đường đại học và nhiệt huyết tuổi trẻ để cống hiến, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuyện về một gia đình lính đảo

20/11/2014 15:20

Nghề báo đã giúp tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với nhiều gia đình lính đảo. Trong mỗi một lần tác nghiệp, gặp gỡ tôi nhận ra rằng, mỗi người lính đảo có một hoàn cảnh cảnh khác nhau nhưng ở họ có chung một điểm đó là sự xa cách nghìn trùng với người thân. Chính vì thế họ luôn cần hơi ấm từ đất liền. Và sự quan tâm, chia sẻ của gia đình, người thân sẽ là “ngọn lửa” tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để những người lính thêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hậu phương vững chắc của người lính đảo

Hậu phương vững chắc của người lính đảo

15/11/2014 10:30

16 năm trong quân ngũ, 2 lần được nhận nhiệm vụ ngoài đảo xa, không chỉ là niềm vinh dự của Thiếu úy quân lực Hoàng Văn Huê (hiện đang công tác tại đảo Trường Sa) mà còn là niềm hãnh diện của cả gia đình khi có con là lính đảo.

Phía sau thành công của một cảnh sát biển

Phía sau thành công của một cảnh sát biển

06/11/2014 09:44

Theo lời của Trung úy Phạm Tất Đạt, Tàu 4043, VCSB3 chúng tôi tìm đến gia đình anh Phạm Văn Sáng ở thôn Lạc Thiện, là anh trai Trung úy Phạm Tất Đạt. Qua tâm sự, chúng tôi biết phía sau những thành quả mà Trung úy Phạm Tất Đạt có được là sự nỗ lực hỗ trợ của những người than, đặc biệt là anh Sáng.

Tình yêu của một người vợ lính đảo

Tình yêu của một người vợ lính đảo

01/11/2014 10:27

Trường Sa, Hoàng Sa là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. ở nơi ấy những người lính vẫn ngày đêm vững tay súng bảo vệ chủ quyền của Quốc gia bằng tất cả tình yêu cũng như lòng tự hào của mỗi người con đất Việt.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Ninh Bình chung sức hướng về biển đảo

21/10/2014 07:43

Thời gian qua, Hội Phụ nữ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo. Qua đó, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, tình yêu và trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần chung tay cùng cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Người lính gắn bó với đảo Tiên Nữ

Người lính gắn bó với đảo Tiên Nữ

16/10/2014 10:29

7 năm trong quân ngũ, Thiếu úy Nguyễn Văn Phi, sinh năn 1989, quê xóm Cầu, thôn Nộn Khê, xã Yên Từ (Yên Mô) hiện đang là lính ra đa tại đảo Tiên Nữ, lưu giữ rất nhiều kỷ niệm gắn bó với biển đảo. Từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) nơi đóng quân ngày đầu đi lính, đến các đảo thuộc quần đảo Trường Sa: đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn và hiện đang công tác tại đảo Tiên Nữ, tất cả đều chất chứa những kỷ niệm đẹp, một tình yêu cháy bỏng nơi đảo xa.

Trung úy Nguyễn Văn Điệp: "Cống hiến hết mình vì biển đảo quê hương"

Trung úy Nguyễn Văn Điệp: "Cống hiến hết mình vì biển đảo quê hương"

05/10/2014 09:33

Đó là phương châm sống, làm việc của Trung úy Nguyễn Văn Điệp (xóm 11 xã Khánh Thành (Yên Khánh) đang làm nhiệm vụ trợ lý tại đảo Sơn Ca gần 1 năm nay. Từ lý tưởng ấy, Trung úy Nguyễn Văn Điệp cùng đồng đội, cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Ca nỗ lực hết mình để bảo vệ vùng trời, vùng biển thân yêu của Tổ quốc.

Chuyện về hai anh em cùng là lính biển

26/09/2014 09:48

Là phóng viên có cơ hội gặp gỡ nhiều chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa nhưng chưa lần nào tôi bắt gặp một gia cảnh đặc biệt như khi đến thăm gia đình ông Phạm Tiến Hiến (thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, Hoa Lư). Gia đình ông Hiến hiện có hai con sinh đôi là chiến sỹ Phạm Tiến Phát và Phạm Tiến Đạt cùng là chiến sỹ hải quân, trong đó một người đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Hậu phương vững chắc của lính đảo

Hậu phương vững chắc của lính đảo

18/09/2014 09:10

Còn khá trẻ (sinh năm 1988) nhưng Thượng úy Nguyễn Văn Quyền (thôn Khai Khẩn, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô) rất vinh dự, tự hào đã 2 lần được ra công tác tại quần đảo Trường Sa. Đó cũng là môi trường công tác tốt để Thượng úy Nguyễn Văn Quyền đem kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả