Tình yêu của một người vợ lính đảo

Tình yêu của một người vợ lính đảo

01/11/2014 10:27

Trường Sa, Hoàng Sa là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. ở nơi ấy những người lính vẫn ngày đêm vững tay súng bảo vệ chủ quyền của Quốc gia bằng tất cả tình yêu cũng như lòng tự hào của mỗi người con đất Việt.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Ninh Bình chung sức hướng về biển đảo

21/10/2014 07:43

Thời gian qua, Hội Phụ nữ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo. Qua đó, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, tình yêu và trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần chung tay cùng cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Người lính gắn bó với đảo Tiên Nữ

Người lính gắn bó với đảo Tiên Nữ

16/10/2014 10:29

7 năm trong quân ngũ, Thiếu úy Nguyễn Văn Phi, sinh năn 1989, quê xóm Cầu, thôn Nộn Khê, xã Yên Từ (Yên Mô) hiện đang là lính ra đa tại đảo Tiên Nữ, lưu giữ rất nhiều kỷ niệm gắn bó với biển đảo. Từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) nơi đóng quân ngày đầu đi lính, đến các đảo thuộc quần đảo Trường Sa: đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn và hiện đang công tác tại đảo Tiên Nữ, tất cả đều chất chứa những kỷ niệm đẹp, một tình yêu cháy bỏng nơi đảo xa.

Trung úy Nguyễn Văn Điệp: "Cống hiến hết mình vì biển đảo quê hương"

Trung úy Nguyễn Văn Điệp: "Cống hiến hết mình vì biển đảo quê hương"

05/10/2014 09:33

Đó là phương châm sống, làm việc của Trung úy Nguyễn Văn Điệp (xóm 11 xã Khánh Thành (Yên Khánh) đang làm nhiệm vụ trợ lý tại đảo Sơn Ca gần 1 năm nay. Từ lý tưởng ấy, Trung úy Nguyễn Văn Điệp cùng đồng đội, cán bộ, chiến sỹ đảo Sơn Ca nỗ lực hết mình để bảo vệ vùng trời, vùng biển thân yêu của Tổ quốc.

Chuyện về hai anh em cùng là lính biển

26/09/2014 09:48

Là phóng viên có cơ hội gặp gỡ nhiều chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa nhưng chưa lần nào tôi bắt gặp một gia cảnh đặc biệt như khi đến thăm gia đình ông Phạm Tiến Hiến (thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, Hoa Lư). Gia đình ông Hiến hiện có hai con sinh đôi là chiến sỹ Phạm Tiến Phát và Phạm Tiến Đạt cùng là chiến sỹ hải quân, trong đó một người đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Hậu phương vững chắc của lính đảo

Hậu phương vững chắc của lính đảo

18/09/2014 09:10

Còn khá trẻ (sinh năm 1988) nhưng Thượng úy Nguyễn Văn Quyền (thôn Khai Khẩn, xã Yên Thắng, huyện Yên Mô) rất vinh dự, tự hào đã 2 lần được ra công tác tại quần đảo Trường Sa. Đó cũng là môi trường công tác tốt để Thượng úy Nguyễn Văn Quyền đem kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết tuổi trẻ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hạnh phúc bình dị của một cảnh sát biển

Hạnh phúc bình dị của một cảnh sát biển

11/09/2014 10:18

Chúng tôi tới thăm gia đình thượng úy Vũ Trọng Huân (thuyền trưởng Tàu 4032- VCSB3) ở Lạc Khoái, Gia Lạc (Gia Viễn) vào một buổi chiều chớm thu. Trong ngôi nhà xinh xắn, ẩn mình dưới vườn cây xum xuê quả ngọt, vợ anh, chị Nguyễn Thị Thành đang say sưa soạn giáo án chuẩn bị cho buổi dạy ngày mai. Hai đứa trẻ - con của vợ chồng anh Huân đang tíu tít kể cho ông bà nội nghe về đêm Hội trăng rằm mà các cháu mới đi dự về.

Tết Độc lập tại quê nhà của người lính đảo

Tết Độc lập tại quê nhà của người lính đảo

04/09/2014 14:39

Niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến trong ngày Tết Độc lập năm nay của gia đình ông Nguyễn Văn Hòa (xóm 5A, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô) đó là cả nhà được sum vầy, đoàn viên, vui Tết Độc lập cùng người con trai thứ, Thượng úy Nguyễn Đức Hưng, Phân đội trưởng phân đội cối 82 đảo Trường Sa lớn được nghỉ phép về thăm gia đình.

Tự hào là người lính Trường Sa

Tự hào là người lính Trường Sa

28/08/2014 15:08

Trong số những gia đình quân nhân đang công tác ngoài biển đảo mà tôi biết, có lẽ lần gặp gỡ với gia đình trung úy Lương Vũ Nguyên (xóm 7B, Kim Chính, Kim Sơn) khiến tôi nhớ nhất.

Gắn bó tuổi thanh xuân với biển đảo

Gắn bó tuổi thanh xuân với biển đảo

16/08/2014 14:36

Thượng úy Phạm Đức Sinh, sinh năm 1981, Chính trị viên, Bí thư chi bộ đảo Đá Đông C là người con của quê hương Ninh Bình. Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Vững vàng nơi đảo xa nhờ ân tình của mẹ

Vững vàng nơi đảo xa nhờ ân tình của mẹ

02/08/2014 09:20

Chúng tôi đã tìm về gia đình anh Giang ở phố Tân Mỹ, Thị trấn Me (huyện Gia Viễn) đúng vào đợt mưa ngâu đầu tháng bảy âm lịch. Ngôi nhà nằm khuất nẻo sau con ngõ dài. Tiếp chúng tôi chỉ có duy nhất một người, ấy là mẹ Trung úy Giang, bà Trần Thị Thiệu.Trung úy Nguyễn Thành Giang hiện là thủy thủ Hải đoàn 129 đang công tác ngoài đảo xa.

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

Niềm tự hào của gia đình lính đảo

25/07/2014 15:09

Một ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp về xóm 8 Đông Cường, xã Khánh Cường (Yên Khánh) thăm gia đình Đại úy Phạm Văn Thạo hiện đang công tác tại đảo Nam Yết.

Mọi hoạt động của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa đều là bất hợp pháp

25/07/2014 10:36

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 24/7/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề báo chí quan tâm.

Tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương

Tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương

22/07/2014 09:07

Chỉ trong một thời gian ngắn tuyên truyền, vận động, chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ của các cấp công đoàn, đội ngũ CNVC-LĐ trong toàn tỉnh với tổng số tiền lên tới hơn 6,7 tỷ đồng (tính đến thời điểm giữa tháng 7).

Chuyện về người chiến sỹ quân y Trường Sa

Chuyện về người chiến sỹ quân y Trường Sa

18/07/2014 10:22

Những ngày này “khi biển Đông dậy sóng”, những câu chuyện về người lính đang làm nhiệm vụ ngoài biển đảo luôn thu hút sự chú ý của người dân. Mang theo tâm trạng ấy, tôi tìm đến xóm 3, Như Độ, Như Hòa, Kim Sơn thăm gia đình thiếu úy quân y Ngô Văn Hiệu, người hiện đang làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa lớn.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả