Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc đưa tên lửa đến đảo Phú Lâm

Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc đưa tên lửa đến đảo Phú Lâm

17/02/2016 18:36

Fox News dẫn ảnh chụp từ vệ tinh dân sự hôm qua cho biết quân đội Trung Quốc đã điều động một hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Một lần đến đảo thiêng

Một lần đến đảo thiêng

07/02/2016 10:13

Những ngày cuối năm, ai cũng hối hả và tất bật. Tạm gác sự bận rộn của cuộc sống, tôi đã có cuộc hành trình ra với Côn Đảo - một hòn đảo thiêng và thơ mộng.

CSIS: Trung Quốc sắp hoàn thành 2 đường băng nữa ở Biển Đông

15/01/2016 15:17

Theo Kyodo, một báo cáo ngày 15/1 của Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Mỹ cho biết Trung Quốc đã gần xây xong 2 đường băng nữa trên các đảo nhân tạo tại Biển Đông và Bắc Kinh dường như đang đẩy nhanh hoạt động xây dựng hòng tuyên bố chủ quyền trong khu vực này.

Đồn Biên phòng Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

Đồn Biên phòng Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

23/12/2015 09:55

Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng ở Đồn Biên phòng Kim Sơn đã được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Đơn vị đã gắn phong trào thi đua với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong tập thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, góp phần giữ vững an ninh trật tự vùng biên giới biển của tỉnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Niềm tự hào của một cựu tù Côn Đảo

09/10/2015 10:20

Bảy năm bị địch bắt tù đày ở nhà tù Côn Đảo với ông Trương Công Trứ, xóm 5, xã Gia Vượng (huyện Gia Viễn) là những ký ức không thể nào quên. Những trận đòn roi, tra tấn dã man của quân thù khiến xương máu của ông và biết bao đồng chí, đồng đội nhuộm thắm hòn đảo này. Và nay, khi đất nước đã hòa bình thì con trai ông - thiếu úy Trương Quý Ngọc lại lên đường nhận nhiệm vụ tại Trường Sa.

Hậu phương của bếp trưởng đảo Phan Vinh

Hậu phương của bếp trưởng đảo Phan Vinh

21/08/2015 10:08

Chúng tôi tìm đến nhà trung úy Đinh Văn Tuấn ở thôn Quảng Thành, xã Quảng Lạc (Nho Quan) vào một ngày đầu tháng tám. Hỏi thăm vào nhà anh rất dễ bởi ở vùng bán sơn địa này những người đi làm nhiệm vụ ở đảo xa chỉ có một mình Tuấn...

Tình yêu biển đảo nơi hậu phương

09/08/2015 10:36

Mối tình của Trung úy Lê Xuân Phúc, hiện đang công tác tại vùng 4 Hải quân với cô gái cùng quê Lê Thị Hồng Mến, xã Sơn Hà (Nho Quan) đã làm chúng tôi thực sự xúc động. Quen và yêu nhau 4 năm khi anh đang công tác ngoài đảo, thế nhưng vượt muôn trùng khơi, tình yêu của 2 người càng mặn nồng và năm 2010 họ đã có có một đám cưới hạnh phúc. Sau 5 năm chung sống, họ đã cô con gái 4 tuổi đáng yêu.

Dành trọn tình yêu với biển

Dành trọn tình yêu với biển

17/07/2015 10:46

Cái nắng chính hạ tháng 7 càng làm xa hơn quãng đường về xã Sơn Hà (Nho Quan) khi chúng tôi đến thăm gia đình Trung úy Vũ Đức Thọ, nhân viên báo vụ tàu 2007, Hải đội 101, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1.

Giữ gìn biển đảo cũng là giữ bình yên cho mỗi gia đình

Giữ gìn biển đảo cũng là giữ bình yên cho mỗi gia đình

12/07/2015 14:30

Tôi tìm đến nhà đại úy Vũ Hoài Nam trong ngày hè nóng bỏng, may mắn lại gặp anh đang trong kỳ nghỉ phép. Vũ Hoài Nam với khuôn mặt trẻ thư sinh, rất khó mà tưởng tượng đây lại là người lính hải quân đã có 10 năm tuổi quân và 6 năm gắn bó với biển đảo.

Hai anh em cùng là lính Hải quân

Hai anh em cùng là lính Hải quân

03/07/2015 09:22

Đó là lời tâm sự của trung úy Bùi Đức Thiện ở thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (huyện Gia Viễn). Ai cũng hiểu, lời tâm sự mộc mạc ấy chứa đựng tình yêu bao la của Đức Thiện với nghiệp nhà binh và với biển cả. Chúng tôi tìm đến nhà anh vào một ngày đầu tháng bảy. Thật may, chúng tôi đã gặp được anh ở nhà. Bùi Đức Thiện cho biết, anh mới được về tranh thủ để cùng giađình khánh thành ngôi nhà mới…

Điểm tựa vững vàng của lính đảo Thuyền Chài

Điểm tựa vững vàng của lính đảo Thuyền Chài

27/06/2015 09:58

“Tôi sinh ra ở một miền quê nghèo của huyện Gia Viễn. Khi tôi 19 tuổi, tốt nghiệp THPT, thương tôi sức vóc nhỏ bé, gia đình động viên tôi thi vào một trường đại học dân sự nào đó. Nhưng tôi đã xin bố mẹ cho tôi nhập ngũ. Hình ảnh những chiến sỹ ngoài đảo xa, chắc tay súng, vững chí, bền lòng bảo vệ Tổ quốc đã thực sự hun đúc lên trong tôi một tình yêu sâu nặng với nghiệp nhà binh. Sau khi hết nghĩa vụ quân sự, tôi thi đỗ vào Trường Trung cấp kỹ thuật Hải quân. Tốt nghiệp, tôi được điều ra công tác tại đảo Len Đao và bây giờ tôi đang làm nhiệm vụ tại đảo Thuyền Chài. Nhớ lại lần đầu xa nhà, nỗi nhớ người thân, nhớ những bữa cơm rau đạm bạc mẹ nấu… cứ cồn cào mãi trong tôi, có những thời khắc tưởng chừng tôi không thể vượt qua được nỗi cô đơn ấy”- Trung úy Trần Đức Khánh bắt đầu câu chuyện với chúng tôi qua điện thoại.

Từ cậu học trò trường huyện trở thành chiến sỹ hải quân

19/06/2015 08:54

Tôi đến nhà trung úy Bùi Đức Hoan trong một ngày hè bỏng rát. Vùng đất gò đồi thôn Quỳnh Sơn (xã Sơn Hà, Nho Quan) với miên man cây dại, keo, bạch đàn, không khỏa lấp được cái nóng như thiêu như đốt của những ngày hè. Qua câu chuyện với bố mẹ của trung úy Bùi Đức Hoan tôi biết được nhiều điều về gia cảnh người lính hải quân này.

Niềm tự hào của gia đình có 5 người con là lính đảo

Niềm tự hào của gia đình có 5 người con là lính đảo

06/06/2015 10:01

Một ngày tháng sáu, chúng tôi tới thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Mùi ở thôn An Thượng, xã Văn Phong, huyện Nho Quan.

Chỗ dựa vững chắc cho chiến sỹ ngoài đảo xa

Chỗ dựa vững chắc cho chiến sỹ ngoài đảo xa

31/05/2015 10:18

Tôi tìm đến nhà trung úy Vũ Văn Tiền (thôn Quỳnh Phong 3, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan) đúng vào dịp ngày mùa. Tất bật với thóc lúa, rơm rạ, những bố mẹ anh vẫn vui vẻ tiếp chuyện tôi. Người quê mến khách, lại thêm tin tức về người con ở đảo xa khiến câu chuyện càng thêm đậm đà.

Tình yêu dành cho lính Nhà giàn

Tình yêu dành cho lính Nhà giàn

24/05/2015 09:30

Trong cái nắng nóng gay gắt của những ngày tháng 5, chúng tôi tìm về thăm gia đình thiếu úy Trần Duy Tâm ở thôn Đầm Bái (xã Gia Tường, huyện Nho Quan). Ngôi nhà vắng vẻ, chỉ có bà Đinh Thị Luận (mẹ Thiếu uý Tâm) đang dọn dẹp nhà. Bà bảo, bà phải làm việc cho đỡ buồn, chứ cứ ngồi không, lại nhớ con, thương cháu không chịu nổi.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả