Hậu phương vững lòng lính đảo

Hậu phương vững lòng lính đảo

28/02/2016 14:37

Ở huyện Gia Viễn có rất nhiều gia đình là thân nhân của người lính đảo. Tết cổ truyền đã đi qua, các gia đình cũng đang tất bật bắt tay vào những công việc mới để phấn đấu hoàn thành dự định của mình trong năm mới Bính Thân. Vậy nhưng, thẳm sâu trong trái tim những người vợ, những người làm cha làm mẹ thì nỗi nhớ nhung đối với người thân đang công tác ngoài đảo xa vẫn đong đầy.

Ẩn họa đằng sau giàn tên lửa Trung Quốc ở Hoàng Sa

Ẩn họa đằng sau giàn tên lửa Trung Quốc ở Hoàng Sa

21/02/2016 15:40

Sự hiện diện của những hệ thống tên lửa HQ-9 ở Phú Lâm có thể khiến các nước chùn bước khi thực hiện các chiến dịch bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động xâm phạm chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa

19/02/2016 14:29

Trả lời câu hỏi của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế về phản ứng của Việt Nam trước thông tin của một số kênh truyền hình và hãng thông tấn nước ngoài liên quan đến việc Trung Quốc xây dựng căn cứ trực thăng quân sự trên đảo Quang Hòa và bố trí tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, ngày 19/2/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh:

Thủ tướng kêu gọi chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông

Thủ tướng kêu gọi chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông

18/02/2016 08:05

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ an ninh ở Biển Đông có tầm quan trọng mang tính toàn cầu, kêu gọi các bên chấm dứt mọi hoạt động làm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông, chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông.

Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc đưa tên lửa đến đảo Phú Lâm

Truyền thông Mỹ tố Trung Quốc đưa tên lửa đến đảo Phú Lâm

17/02/2016 18:36

Fox News dẫn ảnh chụp từ vệ tinh dân sự hôm qua cho biết quân đội Trung Quốc đã điều động một hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Một lần đến đảo thiêng

Một lần đến đảo thiêng

07/02/2016 10:13

Những ngày cuối năm, ai cũng hối hả và tất bật. Tạm gác sự bận rộn của cuộc sống, tôi đã có cuộc hành trình ra với Côn Đảo - một hòn đảo thiêng và thơ mộng.

CSIS: Trung Quốc sắp hoàn thành 2 đường băng nữa ở Biển Đông

15/01/2016 15:17

Theo Kyodo, một báo cáo ngày 15/1 của Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Mỹ cho biết Trung Quốc đã gần xây xong 2 đường băng nữa trên các đảo nhân tạo tại Biển Đông và Bắc Kinh dường như đang đẩy nhanh hoạt động xây dựng hòng tuyên bố chủ quyền trong khu vực này.

Đồn Biên phòng Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

Đồn Biên phòng Kim Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng

23/12/2015 09:55

Những năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng ở Đồn Biên phòng Kim Sơn đã được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Đơn vị đã gắn phong trào thi đua với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong tập thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, góp phần giữ vững an ninh trật tự vùng biên giới biển của tỉnh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Niềm tự hào của một cựu tù Côn Đảo

09/10/2015 10:20

Bảy năm bị địch bắt tù đày ở nhà tù Côn Đảo với ông Trương Công Trứ, xóm 5, xã Gia Vượng (huyện Gia Viễn) là những ký ức không thể nào quên. Những trận đòn roi, tra tấn dã man của quân thù khiến xương máu của ông và biết bao đồng chí, đồng đội nhuộm thắm hòn đảo này. Và nay, khi đất nước đã hòa bình thì con trai ông - thiếu úy Trương Quý Ngọc lại lên đường nhận nhiệm vụ tại Trường Sa.

Hậu phương của bếp trưởng đảo Phan Vinh

Hậu phương của bếp trưởng đảo Phan Vinh

21/08/2015 10:08

Chúng tôi tìm đến nhà trung úy Đinh Văn Tuấn ở thôn Quảng Thành, xã Quảng Lạc (Nho Quan) vào một ngày đầu tháng tám. Hỏi thăm vào nhà anh rất dễ bởi ở vùng bán sơn địa này những người đi làm nhiệm vụ ở đảo xa chỉ có một mình Tuấn...

Tình yêu biển đảo nơi hậu phương

09/08/2015 10:36

Mối tình của Trung úy Lê Xuân Phúc, hiện đang công tác tại vùng 4 Hải quân với cô gái cùng quê Lê Thị Hồng Mến, xã Sơn Hà (Nho Quan) đã làm chúng tôi thực sự xúc động. Quen và yêu nhau 4 năm khi anh đang công tác ngoài đảo, thế nhưng vượt muôn trùng khơi, tình yêu của 2 người càng mặn nồng và năm 2010 họ đã có có một đám cưới hạnh phúc. Sau 5 năm chung sống, họ đã cô con gái 4 tuổi đáng yêu.

Dành trọn tình yêu với biển

Dành trọn tình yêu với biển

17/07/2015 10:46

Cái nắng chính hạ tháng 7 càng làm xa hơn quãng đường về xã Sơn Hà (Nho Quan) khi chúng tôi đến thăm gia đình Trung úy Vũ Đức Thọ, nhân viên báo vụ tàu 2007, Hải đội 101, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1.

Giữ gìn biển đảo cũng là giữ bình yên cho mỗi gia đình

Giữ gìn biển đảo cũng là giữ bình yên cho mỗi gia đình

12/07/2015 14:30

Tôi tìm đến nhà đại úy Vũ Hoài Nam trong ngày hè nóng bỏng, may mắn lại gặp anh đang trong kỳ nghỉ phép. Vũ Hoài Nam với khuôn mặt trẻ thư sinh, rất khó mà tưởng tượng đây lại là người lính hải quân đã có 10 năm tuổi quân và 6 năm gắn bó với biển đảo.

Hai anh em cùng là lính Hải quân

Hai anh em cùng là lính Hải quân

03/07/2015 09:22

Đó là lời tâm sự của trung úy Bùi Đức Thiện ở thôn Tùy Hối, xã Gia Tân (huyện Gia Viễn). Ai cũng hiểu, lời tâm sự mộc mạc ấy chứa đựng tình yêu bao la của Đức Thiện với nghiệp nhà binh và với biển cả. Chúng tôi tìm đến nhà anh vào một ngày đầu tháng bảy. Thật may, chúng tôi đã gặp được anh ở nhà. Bùi Đức Thiện cho biết, anh mới được về tranh thủ để cùng giađình khánh thành ngôi nhà mới…

Điểm tựa vững vàng của lính đảo Thuyền Chài

Điểm tựa vững vàng của lính đảo Thuyền Chài

27/06/2015 09:58

“Tôi sinh ra ở một miền quê nghèo của huyện Gia Viễn. Khi tôi 19 tuổi, tốt nghiệp THPT, thương tôi sức vóc nhỏ bé, gia đình động viên tôi thi vào một trường đại học dân sự nào đó. Nhưng tôi đã xin bố mẹ cho tôi nhập ngũ. Hình ảnh những chiến sỹ ngoài đảo xa, chắc tay súng, vững chí, bền lòng bảo vệ Tổ quốc đã thực sự hun đúc lên trong tôi một tình yêu sâu nặng với nghiệp nhà binh. Sau khi hết nghĩa vụ quân sự, tôi thi đỗ vào Trường Trung cấp kỹ thuật Hải quân. Tốt nghiệp, tôi được điều ra công tác tại đảo Len Đao và bây giờ tôi đang làm nhiệm vụ tại đảo Thuyền Chài. Nhớ lại lần đầu xa nhà, nỗi nhớ người thân, nhớ những bữa cơm rau đạm bạc mẹ nấu… cứ cồn cào mãi trong tôi, có những thời khắc tưởng chừng tôi không thể vượt qua được nỗi cô đơn ấy”- Trung úy Trần Đức Khánh bắt đầu câu chuyện với chúng tôi qua điện thoại.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả