Tin tức Thứ sáu, 11/05/2018 08:51

BIDV Ninh Bình: Nỗ lực để phát triển bền vững

Thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, năm 2017, Ngân hàng BIDV Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình (BIDV Ninh Bình) đã tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp thực hiện chính sách tiền tệ, huy động và đầu tư tín dụng phù hợp. Qua đó, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Bên cạnh đó, BIDV Ninh Bình còn luôn tích cực quan tâm, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ các xã đặc thù trong xây dựng nông thôn mới theo Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Khách hàng giao dịch tại Phòng giao dịch Nho Quan.
Khách hàng giao dịch tại Phòng giao dịch Nho Quan.

Luôn đồng hành cùng khách hàng

Với mục tiêu luôn sát cánh, chia sẻ và gắn kết chặt chẽ giữa khách hàng và BIDV Ninh Bình, trong những năm qua BIDV Ninh Bình luôn quan tâm, đồng hành cùng khách hàng, sự đồng hành ấy được gắn kết ngay từ khi chuẩn bị đề án, từ lúc khởi công xây dựng nền móng. Khách hàng của BIDV Ninh Bình ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều thành phần, nhiều lĩnh vực hoạt động, không những trên địa bàn tỉnh mà còn ở một số tỉnh lân cận. Hiện nay BIDV Ninh Bình đã có 5 phòng giao dịch, đứng chân tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới, trong nước có những diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, kịp thời của BIDV Việt Nam và UBND tỉnh nên BIDV Ninh Bình đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, góp phần giữ vững được vị thế, thương hiệu là ngân hàng hàng đầu tại địa phương.

Trong những năm trở lại đây, BIDV Ninh Bình đã chú trọng xây dựng kế hoạch kinh doanh của Chi nhánh để đạt hiệu quả cao nhất, mang tính bền vững, cụ thể như: Chủ động linh hoạt trong việc tìm kiếm khách hàng. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Phát triển các sản phẩm chuyên biệt như tín dụng bán lẻ, thẻ ghi nợ, thẻ quốc tế, bảo hiểm, thanh toán hóa đơn, Smartbanking… Đặc biệt, thời gian qua, Chi nhánh đã tập trung mọi nguồn lực, sử dụng linh hoạt chính sách khách hàng nhằm tập trung giữ và tăng nguồn vốn huy động.

Cùng với đó thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho vay các doanh nghiệp có triển vọng đang gặp khó khăn được vay vốn; đồng thời triển khai có hiệu quả các gói tín dụng ưu đãi, ưu tiên cung ứng tín dụng đối với các khách hàng có hiệu quả kinh doanh tốt, chất lượng tín dụng tốt.

Chú trọng việc tăng trưởng tín dụng đi đôi với kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng. Tuân thủ và nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, BIDV Việt Nam về điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, thực hiện các đợt giảm lãi suất, tạo hiệu ứng tích cực, khơi thông dòng vốn và trở thành đòn bẩy cho các doanh nghiệp phục hồi, phát triển bền vững. Đồng thời, thực hiện các biện pháp quyết liệt để kiểm soát nợ xấu.

Bên cạnh đó, Chi nhánh luôn quan tâm chú trọng, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, trang bị phương tiện làm việc mới theo Bộ quy chuẩn nhận diện thương hiệu.

Do vậy, năm 2017 Chi nhánh đã có những bước tiến rõ nét trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh đảm bảo sự tăng trưởng vượt mức; tổng nguồn vốn huy động và huy động vốn ở cả 3 đối tượng khách hàng đều tăng trưởng so với năm 2016 và vượt kế hoạch giao.

Năm 2017, tổng nguồn vốn huy động đạt 3.549 tỷ đồng, tăng 389 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 162% kế hoạch năm. Tổng dư nợ tín dụng đạt 10.322 tỷ đồng, tăng 17% so với đầu năm.

Chất lượng tín dụng được đảm bảo. Thu dịch vụ ròng đạt 33 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 119% kế hoạch kinh doanh. Việc thực hiện chính sách tiền tệ được tuân thủ theo đúng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.

Không chỉ vậy, trong năm 2017, Chi nhánh đã thực hiện thanh toán điện tử song phương với Kho bạc Nhà nước, hợp tác thu BHXH-BHYT-BHTN với Bảo hiểm xã hội tỉnh, hợp tác thu hộ ngân sách nhà nước, góp phần tích cực thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt.

Với những nỗ lực đó, năm 2017, Chi nhánh đã được BIDV Việt Nam đánh giá hoạt động xếp hạng 1, cả 3 hoạt động kinh doanh hiệu quả và xếp hạng hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh năm 2017 trong toàn hệ thống.

Tích cực hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Không chỉ đồng hành cùng khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, những năm qua, BIDV Ninh Bình còn luôn quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, áp dụng chính sách cho vay ưu đãi đối với đối tượng khách hàng vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp với mức lãi suất ưu đãi 6,5%/năm. Cùng với đó, tham gia hỗ trợ nguồn vốn cho công tác xây dựng nông thôn mới theo định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và tỉnh Ninh Bình.

Từ năm 2015 đến hết năm 2017, BIDV Ninh Bình thực hiện hỗ trợ nhiều công trình phục vụ cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hỗ trợ đạt hơn 40 tỷ đồng, nổi bật như các dự án xây dựng Trường tiểu học thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) 10 tỷ đồng; Trường mầm non Yên Nhân (Yên Mô) 6 tỷ đồng; Trường tiểu học Ninh Giang (Hoa Lư) 6 tỷ đồng; xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo với tổng kinh phí 500 triệu đồng... 

Đặc biệt, từ năm 2016, thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phụ trách, kết nghĩa với các xã đặc thù, BIDV Ninh Bình được giao hỗ trợ giúp đỡ xã Đức Long (Nho Quan). BIDV Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ xã Đức Long trong xây dựng nông thôn mới như: trao tặng học bổng cho Quỹ khuyến học xã Đức Long; tặng chăn bông và áo khoác ấm cùng nhiều suất quà cho giáo viên, học sinh Trường tiểu học Đức Long; phối hợp tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; thăm hỏi, tặng quà nhân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7; hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 10...

Tổng kinh phí đã hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Đức Long trong 2 năm 2016 - 2017 là trên 200 triệu đồng. Sự đóng góp, hỗ trợ nhiệt tình của BIDV Ninh Bình đã góp phần đưa xã Đức Long về đích đúng hạn trong xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017.

 Các hoạt động trên của Chi nhánh BIDV Ninh Bình đã tạo được sự tin tưởng với khách hàng và góp phần khẳng định thương hiệu BIDV trên địa bàn, được các cấp, các ngành của tỉnh đánh giá cao.

Bài, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả