Văn nghệ Thứ bảy, 23/09/2017 18:26

Bế mạc Liên hoan Múa Quốc tế 2017

Tối 22/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức bế mạc Liên hoan Múa Quốc tế 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự.

Các đại biểu dự lễ bế mạc.
Các đại biểu dự lễ bế mạc.

Cùng dự Lễ bế mạc, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có các đồng chí: NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Nhạc sĩ Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; các đồng chí lãnh đạo Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác Quốc tế; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương…

Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC địa phương Liên hoan; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện Đại sứ quán các nước có đoàn tham dự Liên hoan; lãnh đạo các địa phương có đơn vị nghệ thuật và trên 500 nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế cùng đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Ninh Bình yêu thích môn nghệ thuật Múa.

Phát biểu bế mạc Liên hoan múa Quốc tế 2017, NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phụ trách Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan cho rằng, Liên hoan múa Quốc tế được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Liên hoan lần này cũng là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Qua những ngày biểu diễn và lưu lại tại Việt Nam nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng, sự chào đón nồng hậu của người dân đã làm cho các nghệ sỹ hài lòng và có thêm nhiều kỷ niệm đẹp trên con đường nghệ thuật. Liên hoan đã tạo cơ hội cho các nghệ sĩ được giao lưu, học hỏi nền văn hóa của nhau, đặc biệt là dịp để các nghệ sĩ múa Việt Nam được tiếp cận, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật múa quốc tế.

Liên hoan Múa Quốc tế 2017 diễn ra từ ngày 16-22/9 quy tụ trên 500 nghệ sỹ múa của 15 đoàn nghệ thuật múa ở 14 quốc gia trên thế giới và 9 đoàn nghệ thuật múa trong nước.

Trong 7 ngày diễn ra Liên hoan, đã có hơn 80 tác phẩm múa được trình diễn, thể hiện, tạo nên một bức tranh hoành tráng, đa dạng với vẻ đẹp đa sắc màu của nghệ thuật múa, mang đậm nét đặc trưng, các giá trị tiêu biểu trong bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền và từng quốc gia.

Trao
Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao thưởng cho các tiết mục đạt Huy chương Vàng.

Tại Lễ bế mạc, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phụ trách Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Bộ VH,TT&DL, Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đã trao thưởng và tặng Giấy chứng nhận cho các tiết mục đạt giải tại Liên hoan Múa Quốc tế 2017, gồm 10 HCV, 20 HCB, 3 giải diễn viên xuất sắc và 1 giải thưởng cho nhóm Diễn viên trẻ nhất.

Ngay sau lễ bế mạc và trao giải Liên hoan múa quốc tế 2017, UBND tỉnh đã tổ chức tiệc chiêu đãi chia tay các vị đại biểu khách quý, các đoàn nghệ thuật về tham dự liên hoan tại tỉnh Ninh Bình.

Mỹ Hạnh-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả