Thời sự Thứ ba, 14/03/2017 14:16

Báo Ninh Bình sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 14/3, Báo Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1-3-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Toàn, TUV, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình; ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành; các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Ninh Bình; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Nhất.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: AT
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: AT

Triển khai thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Báo Ninh Bình đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Quyết định, tổ chức hội nghị ra mắt đúng thời gian và thành phần.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ có sự gắn kết giữa lãnh đạo Báo Ninh Bình, Tập đoàn kinh tế Xuân Thành và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Nhất. Lãnh đạo Báo đã tham gia nhiều hội nghị của xã nhằm cùng xã sơ, tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và bàn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Báo Ninh Bình đã tặng 10 đồng chí trưởng thôn, xóm của xã mỗi đồng chí 1 số báo Ninh Bình để đội ngũ trưởng thôn nắm bắt được chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Chi hội Cựu chiến binh của Báo đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách của xã…

Là doanh nghiệp kết nghĩa, Tập đoàn kinh tế Xuân Thành đã ủng hộ xã 200 tấn xi măng để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, phối hợp triển khai khảo sát một số công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông.

Đến nay, xã đã xây dựng được 5 công trình, trong đó đường giao thông nông thôn là 450 mét, tường rào, lán xe trường THCS Ninh Nhất 140m2, cùng với nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp kết nghĩa, nhân dân đóng góp 100 ngày công, hiến 50m2 đất... Tổng kinh phí các cơ quan, đơn phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa đã hỗ trợ, giúp đỡ xã đặc thù là 220 triệu đồng.

Hội nghị đã bàn và thống nhất nội dung các công việc tiếp tục thực hiện trong năm 2107 để việc thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU đạt kết quả cao: Đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa và xã đặc thù cùng phối hợp xây dựng các phương án phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn xã năm 2017.

Báo Ninh Bình, Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành và xã Ninh Nhất xây dựng quy chế hoạt động và tiếp tục đề nghị tỉnh và thành phố Ninh Bình có chính sách đặc thù để xã Ninh Nhất có kinh phí xây dựng kết cấu hạ tầng địa phương.

Báo Ninh Bình thông tin, tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là phát triển du lịch của xã để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực phấn đấu giúp đỡ xây dựng hoặc sửa chữa nhà cho 1 hộ trở lên của xã có khó khăn về nhà ở; liên kết, giới thiệu Trung tâm Khuyến nông và trung tâm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Sở Nông ngiệp và PTNT làm việc với xã Ninh Nhất.

Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành tham gia thực hiện một số chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã Ninh Nhất; giúp xã quy hoạch và xây dựng một số công trình hạ tầng cơ sở

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả