Thời sự Thứ sáu, 14/09/2018 19:02

Ban Thường vụ Tỉnh ủy rà soát việc thực hiện các kiến nghị về kiểm toán ngân sách địa phương

Chiều 14/9, Đoàn rà soát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh để làm rõ một số nội dung về kết quả thực hiện các kiến nghị kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm việc với đoàn. Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; các huyện, thành phố; Ban quản lý các Dự án đã được kiểm toán.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, ngay sau khi có kiến nghị về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện. Về xử lý tài chính năm 2016 đã thực hiện 447 tỷ đồng, đạt 92%. Kiến nghị về công tác quản lý tài chính, kế toán năm 2016, UBND tỉnh đã chỉ đạo thựchiện 11 kiến nghị.

Tuy nhiên vẫn còn một số kiến nghị chưa thực hiện được, như: rà soát lại việc ký hợp đồng và sử dụng lao động hợp đồng tại các cơ quan đơn vị thuộc huyện Yên Mô, thành phố Tam Điệp; Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan; Các chủ đầu tư Ban quản lý dự án thực hiện rà soát tình hình nợ đọng vốn đầu tư của các dự án, công trình đã hoàn thành, các công trình chuyển tiếp trên địa bàn thuộc trách nhiệm và phạm vi quản lý....

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các kiến nghị về kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 của Kiểm toán Nhà nước. Các đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các kiến nghị chưa thực hiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương của UBND tỉnh đối với việc thực hiện các kiến nghị của kiểm toán Nhà nước.

Đồng chí đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung thực hiện một số nội dung kiến nghị có tỷ lệ thực hiện thấp hoặc chưa thực hiện. Đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong việc lập, giao dự toán thu, chi và công tác điều hành ngân sách hàng năm.

Trên cơ sở những việc đã làm được, những việc chưa làm được, UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị cần rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm rõ ràng từng tập thể, từng cá nhân có liên quan đến các kiến nghị của Kiếm toán Nhà nước.

Sau buổi làm việc, đồng chí đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng rà soát, xem xét, bổ sung các nội dung còn thiếu, nhanh chóng hoàn thiện báo cáo. Trong đó, những kiến nghị chưa thực hiện được, cần nêu rõ nguyên nhân, lý do, xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả