Tin tức Thứ hai, 05/02/2018 14:17

Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 2018

Ngày 5/2, Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên của Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Công tác thu hút, xúc tiến đầu tư tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Ban phối hợp với các đơn vị liên quan thu hút và làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 40 dự án mới với tổng vốn đăng ký trên 6.700 tỷ đồng.

Riêng lĩnh vực phụ trợ ô tô đã kêu gọi thu hút được 3 dự án, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giải quyết việc làm cho người lao động và tăng doanh thu cho ngân sách địa phương. Bên cạnh đó, Ban xây dựng mối quan hệ hợp tác, phối hợp cùng xúc tiến, kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh với các Đại sứ quán, tham tán đầu tư Việt Nam tại nhiều nước như EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ....và nhiều tổ chức hỗ trợ xúc tiến đầu tư, thương mại quốc tế tại Việt Nam. Tham mưu với UBND tỉnh tiếp và làm việc các đoàn khách quốc tế, các tổ chức trong và ngoài nước đến tìm hiểu và đầu tư tại Ninh Bình.

Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ thu hút đầu tư đã chú trọng vào thu hút, hỗ trợ, đôn đốc các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN Phúc Sơn, KCN Tam Điệp và các CCN. Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh xây dựng kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch, bố trí đất, xây dựng cơ chế tạo nguồn xây dựng cơ sở hạ tầng để đảm bảo nhu cầu thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ ô tô.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ hơn những kết quả đạt được trong năm 2017, phân tích nguyên nhân những khó khăn, hạn chế và chỉ ra những giải pháp để hoạt động của Ban trong năm 2018 đạt kết quả cao, góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Ban phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2018, Ban phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp xúc tiến thu hút đầu tư vào tỉnh.

Quan tâm công tác đánh giá tác động môi trường tại các KCN, CCN và thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng các CCN tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiện toàn Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh, bổ sung thêm thành viên lãnh đạo một số ngành, huyện, thành phố có liên quan.

Sau hội nghị, Ban Phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh có văn bản trình UBND tỉnh chỉ đạo, giao việc cụ thể cho từng ngành để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong công tác giải phóng mặt bằng, tính giá thuê đất, thu hút đầu tư hạ tầng, cũng như công tác thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư các dự án sản xuất, kinh doanh tại tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân của Ban phát triển kinh tế công nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh.

Hồng Giang - Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả